Đài THVN luôn đồng hành cùng sự phát triển của trường Cao đẳng Truyền hình

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 12:10:41

Phó Tổng Giám đốc Đài THVN Đinh Đắc Vĩnh nhấn mạnh Đài THVN sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển của trường Cao đẳng Truyền hình.

Sáng 10/9, trường Cao đẳng Truyền hình đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Dự buổi lễ khai giảng, về phía Đài THVN có: ông Đinh Đắc Vĩnh - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN, ông Nguyễn Ngọc Hường - Trưởng Ban Tổ chức cán bộ, Đài THVN.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có ông Nguyễn Chí Trường - Vụ trưởng vụ kỹ năng nghề. Về phía huyện Thường Tín có: bà Nguyễn Thị Ngát - Phó trưởng phòng Giáo dục huyện; ông Đỗ Tuấn Anh - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên, cùng các cán bộ, chuyên viên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Phòng Giáo dục huyện, đại diện Ban phụ huynh khối song bằng.

Về phía trường Cao đẳng Truyền hình có: ông Trần Phúc Trung - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ông Trần Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; bà Nguyễn Minh Hải - Phó Hiệu trưởng; cùng cán bộ, giảng viên và toàn thể học sinh, sinh viên trong trường.


Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Đinh Đắc Vĩnh - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN ghi nhận, biểu dương kết quả của thầy và trò trường Cao đẳng Truyền hình trong năm học vừa qua. Phó Tổng Giám đốc cũng nhấn mạnh Đài THVN sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển của nhà trường; hỗ trợ nhà trường tìm kiếm các dự án đầu tư trong và ngoài nước; cử các chuyên gia giàu kinh nghiệm phối hợp với các khoa của trường nghiên cứu xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp với xu thế phát triển của truyền thông, truyền hình hiện đại; tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên được thực hành, thực tập, thăm quan, trao đổi kinh nghiệm, tham gia sản xuất tại các đơn vị của Đài.


Để đạt những thành công trong thời gian tới, Phó Tổng Giám đốc Đài THVN nhấn mạnh đến những nhiệm vụ cơ bản mà trường Cao đẳng Truyền hình cần quan tâm:

- Giữ vững khối đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong nhà trường, tạo tiền đề để tiến hành đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, quản trị nhà trường;

- Tập trung đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tăng thực hành nghề nghiệp, bồi dưỡng kỹ năng; chủ động đề xuất phương án hợp tác với các đơn vị của Đài để sản xuất chương trình, tạo môi trường vừa học tập vừa rèn luyện cho học sinh, sinh viên. Mô hình MV+ là một ví dụ; đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng mềm cho sinh viên.

- Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, triển khai mạnh mẽ công tác kiểm định chất lượng, đảm bảo chuẩn đầu ra.

- Tiếp tục phát triển đa dạng hóa các loại hình đào tạo đáp ứng các nhu cầu của xã hội và phù hợp với chiến lược phát triển của ngành truyền hình cả nước; tiếp tục triển khai các dịch vụ đào tạo, gắn việc hoạt động này với thực tiễn nghề nghiệp, vị trí việc làm của người lao động tại cơ quan/đơn vị.

- Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo; phát huy hiệu quả công tác liên kết đào tạo với các cơ sở đào tạo trong nước. Hiện nay, với sự đào tạo mạnh mẽ của Cách mạng công nghiệp 4.0, nhu cầu tuyển dụng sẽ thay đổi. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, muốn đứng vững trong bối cảnh phức tạp của truyền thông hiện nay buộc chúng ta phải phát triển theo hướng mở rộng hợp tác với nước ngoài, liên kết và đào tạo với các cơ sở trong và ngoài nước, từ đó sẽ giúp thu hút được học sinh sinh viên đồng thời cũng khẳng định được vị thế của nhà trường.

- Chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, tập trung đổi mới nội dung chương trình đào tạo; tăng cường hợp tác để phát triển các nguồn tài chính đầu tư cho nghiên cứu khoa học, thực hiện chính sách khuyến khích cán bộ, giáo viên tham gia nghiên cứu khoa học.

- Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành, từng bước hiện đại, đồng bộ với công nghệ và dây chuyền sản xuất của Đài THVN phục vụ đào tạo và các hoạt động của nhà trường.

- Tăng cường công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh thương hiệu của nhà trường trên các kênh sóng của Đài THVN và các phương tiện truyền thông khác.


Phát biểu khai giảng năm học mới, ông Trần Phúc Trung - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự cám ơn sâu sắc đến lãnh đạo Đài THVN, Tổng cục GDNN, Bộ LĐTB&XH, Ủy ban Nhân dân huyện Thường Tín, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các đơn vị trong Đài cũng như các cơ quan thông tấn báo chí, doanh nghiệp đã quan tâm, chỉ tạo, tạo điều kiện trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Hiệu trưởng nhà trường cũng chào mừng 380 tân học sinh, sinh viên của trường.Ông Trần Phúc Trung, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng trường CĐTH phát biểu

Ông Trần Phúc Trung - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Truyền hình - phát biểu tại lễ khai giảng


Năm học 2019 - 2020, để đạt được mục tiêu bắt nhịp với xu thế hiện đại trong giáo dục nghề nghiệp, thông điệp "Chủ động - Sáng tạo - Đổi mới - Trách nhiệm - Tạo niềm tin" đã và đang thực sự lan tỏa bầu không khí nhiệt huyết trong toàn trường. Nhà trường đẩy mạnh hoạt động kiểm định và đánh giá chất lượng dạy và học, tạo môi trường làm việc và học tập năng động.

Cũng tại buổi lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trần Phúc Trung đề nghị cán bộ, giảng viên nhà trường với tinh thần và trách nhiệm cao dành trọn tình cảm, tạo mọi điều kiện thuận lợi và luôn đồng hành, truyền ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết cho học sinh, sinh viên để kiến tạo tương lai. Qua đó, thầy cũng yêu cầu các em học sinh, sinh viên cần cù, chịu khó, miệt mài trau dồi kiến thức để sau khi ra trường trở thành những người có ích cho đất nước.

Thay mặt cho các tân học sinh, sinh viên, sinh viên Phạm Hữu Quỳnh (lớp CBC15B) chia sẻ: "Được trở thành một sinh viên của Cao đẳng Truyền hình là niềm tự hào không chỉ của cá nhân em mà chắc chắn còn là niềm tự hào của tất cả các tân sinh viên khóa 15 và các bạn học sinh hệ song bằng. Em nhận thấy đây là một môi trường có chất lượng, đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp, đúng trọng tâm, giúp sinh viên chúng em cảm thấy hứng thú với mỗi giờ học khi được tiếp cận với những bài học. Chúng em cũng mong rằng, trong quá trình gắn bó với trường Cao đẳng Truyền hình sẽ có được nhiều cơ hội tiếp xúc với các nhân vật trong việc làm nghề, đó chính là các nhà báo, các biên tập viên, quay phim giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền hình. Từ đó sẽ tạo cho chúng em động lực lớn trong học tập, mang đến nhiều cảm hứng mới mẻ, kích thích óc sáng tạo của mỗi sinh viên Cao đẳng Truyền hình trong quá trình học nghề...".

Cũng tại buổi lễ khai giảng, nhà trường đã khen tặng những học sinh, sinh viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, rèn luyện trở thành những sinh viên, đoàn viên ưu tú của trường Cao đẳng Truyền hình.

Phó Tổng Giám đốc Đài THVN Đinh Đắc Vĩnh và Hiệu trưởng trường Cao đẳng Truyền hình khen thưởng học sinh, sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào cao nhất

Chia sẻ Facebook
loading...