Đại sứ Anh làm việc với Bộ Công an về vụ 39 người chết trong container

Chia sẻ Facebook
28/10/2019 22:55:48

Đại sứ Anh Gareth Ward ngày 28.10 cho biết đã có cuộc gặp với Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về thảm kịch 39 nạn nhân tử vong trong thùng xe tải ở Essex.

Trên tài khoản Facebook của mình, Đại sứ Ward chia sẻ thông cáo của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam với nội dung cho biết hai bên đã bàn luận về cách hai chính phủ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân.

Đại sự Anh nói rằng: “Bất kể quốc tịch của họ là gì, chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và người thân của họ”.

Đại sứ Ward cho hay cảnh sát Anh đã giải thích với Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Ngọc An rằng quá trình xác minh này sẽ mất nhiều thời gian, nhằm đảm bảo nhân phẩm của các nạn nhân, sự chính xác trong quy trình giám định pháp y, đồng thời bảo mật thông tin cho cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn.

Đại sứ Ward nhấn mạnh Anh cũng sẽ hợp tác với Việt Nam để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người, truy tố những kẻ tội phạm và bảo vệ những người dễ bị tổn thương.

Trước đó, cơ quan điều tra cho biết việc nhận dạng thi thể các nạn nhân đang diễn ra song song với tiến trình điều tra nhằm xác định danh tính của họ, đồng thời bảo quản các chứng cứ pháp y.

Vụ 39 thi thể trong xe container: Cảnh sát Anh mong người Việt cung cấp thông tin

 

Cảnh sát hạt Essex cho biết thêm đây là vụ án với số người thiệt mạng hàng loạt cần được nhận diện mà họ từng tiến hành.

“Chúng tôi đang sử dụng các tiêu chuẩn quốc tế để nhận dạng người quá cố, được gọi là Các tiêu chuẩn nhận dạng nạn nhân thảm họa (DVI) của Interpol (Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế)”, theo phát ngôn viên cảnh sát Essex.

Quy trình này liên quan đến việc kết hợp các thông tin trước và sau khi chết để nhận dạng bằng các biện pháp khoa học theo cách tôn trọng người đã mất, có cân nhắc đến nhu cầu điều tra, nạn nhân và cộng đồng.

Chia sẻ Facebook
loading...