Đại lý tổ chức, xu hướng mới trong hoạt động phân phối bảo hiểm

Chia sẻ Facebook
18/03/2020 16:15:39

Cùng với đại lý truyền thống, bancassurance, bán hàng qua điện thoại, bán hàng trực tuyến… đại lý tổ chức ra đời đã giúp hoàn thiện bức tranh phân phối bảo hiểm tại Việt Nam.

Ông Lê Thế Khoa - Tổng giám đốc BRICS Việt Nam


Những tên tuổi bắt kịp xu thế


BRICS do ông Lê Thế Khoa thành lập và điều hành. Ông Khoa tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành công nghệ thông tin, có hơn 14 năm kinh nghiệm với nhiều vị trí công việc khác nhau.

BRICS trở thành một trong những Đại lý tổ chức uy tín nhất hiện nay với 8 đối tác chiến lược là những công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường như FWD, Cathay, Pacific Cross, Bảo Việt, VASS, BSH, AAA, VBI.

Ông Lê Thế Khoa chia sẻ: "Một trong những lợi thế rất lớn giúp công ty phát triển nhanh chóng đó là hoạt động theo hình thức Đại lý tổ chức không độc quyền, có thể tư vấn và phân phối nhiều loại sản phẩm bảo hiểm khác nhau, gồm cả nhân thọ và phi nhân thọ cho nhiều doanh nghiệp bảo hiểm khi được sự đồng ý từ các doanh nghiệp bảo hiểm này.

Điều này có nghĩa công ty có nhiều lựa chọn hơn để giới thiệu, tư vấn cho khách hàng về các giải pháp bảo hiểm. Khách hàng sẽ được phục vụ tốt hơn, thay vì cần có 3-4 đại lý phục vụ cho các nhu cầu bảo hiểm khác nhau từ nhân thọ đến phi nhân thọ thì nay một đại lý của công ty đã có thể đáp ứng triệt để các nhu cầu bảo hiểm của khách hàng".


Mô hình hợp tác "hai bên cùng thắng"

Để đảm bảo sự phát triển bền vững, số lượng đi đôi với chất lượng, công ty đã cho ra đời BRICS Academy, nơi tuyển chọn các quản lý kinh doanh có đủ điều kiện về kiến thức, kỹ năng. Từ đó, công ty phối hợp chặt chẽ cùng các đối tác trong việc huấn luyện, đào tạo đội ngũ tư vấn, cộng tác viên...

Năm 2019, FWD Academy đã kết hợp với BRICS Academy đào tạo hàng ngàn đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp. Đối tác này đã đào tạo, chuyển giao công tác đào tạo hàng chục quản lý kinh doanh cao cấp cho công ty.

Công ty đã cho ra đời BRICS Academy, nơi tuyển chọn các quản lý kinh doanh có đủ điều kiện về kiến thức, kỹ năng

Chia sẻ bí quyết đạt được thành công trong những năm qua, ông Khoa cho biết: "Chúng tôi phải xây dựng được niềm tin và bắt tay hợp tác với những đối tác bảo hiểm uy tín, có sản phẩm bảo hiểm nổi bật và đột phá nhất trên thị trường.

Trong số đó, công ty luôn coi FWD là đối tác chiến lược bền vững hàng đầu trong quá trình phát triển của mình".

Lực lượng đại lý của BRICS không ngừng lớn mạnh trên phạm vi cả nước

BRICS và FWD đều là những doanh nghiệp trẻ, tràn đầy tham vọng và sẵn sàng đương đầu với thách thức để tiên phong mở lối cho những điều mới mẻ hơn, tích cực hơn tại thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Với sự độc đáo trong cách triển khai, sự đa dạng về sản phẩm và khả năng đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng cũng như đội ngũ tư vấn, BRICS đang phát triển và mở rộng nhanh chóng về quy mô cũng như số lượng tư vấn, cộng tác viên; đồng thời khẳng định tiềm năng và vị thế của mô hình Đại lý tổ chức trên bản đồ phân phối bảo hiểm tại Việt Nam.

Ngày 15-7, nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS đã tuyên bố thành lập một ngân hàng phát triển và một quỹ khẩn cấp trị giá 100 tỉ USD để cạnh tranh với các tổ chức toàn cầu như Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

Chia sẻ Facebook
loading...