Đại gia Cà Mau vắng nhà, "trộm quen" đột nhập

Chia sẻ Facebook
26/01/2016 05:46:16

Trộm có quen biết với vị đại gia ở Cà Mau, lợi dụng lúc ông này về quê làm đám tang cho mẹ ruột đã đột nhập vào nhà "cuỗm" tài sản.

Sáng nay (26.1), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này vừa bắt, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Huy Bình (33 tuổi, ngụ khóm 2, phường 6, TP.Cà Mau); Dương Hoàng Giang (48 tuổi, có 1 tiền án về tội “cướp giật tài sản”, ngụ khóm 8, phường 7, TP.Cà Mau) và Phan Vũ Linh (27 tuổi, có 2 tiền án về tội “trộm, cướp tài sản”, ngụ huyện U Minh, Cà Mau) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Một cảnh sát cho biết, vào khoảng 16h chiều 25.1, ông P.Đ.N (56 tuổi, ngụ phường 1, TP.Cà Mau) đến Công an tỉnh trình báo nhà ông bị kẻ gian đột nhập, lấy đi một lượng tài sản lớn gồm: 46 chỉ vàng 24K, 87 chỉ vàng 18K, 2 máy tính bảng, 8 điện thoại di động và 40 triệu đồng tiền mặt.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau huy động các lực lượng xuống hiện trường khám nghiệm, khoanh vùng đối tượng.

“Đến khoảng 19h tối 25.1, chúng tôi xác định Bình là kẻ chủ mưu, nên đã bắt giữ và ra lệnh khám xét nhà của người này. Bước đầu, Bình khai tham gia vụ trộm còn có Giang và Linh” - vị cảnh sát nói.

Theo ông N, Bình là đối tượng có quen biết trước với gia đình ông, thường đến nhà chơi và ăn uống.

“Tối 24.1, khi tôi tổ chức tang lễ cho mẹ ruột ở huyện U Minh, Bình vẫn vào nhà chia buồn cùng gia đình, nhưng sau đó đã đến nhà tôi ở phường 1, TP.Cà Mau cùng đồng bọn trộm tài sản của tôi” - ông N nói.

Ông N là một đại gia có tiếng ở Cà Mau, chuyên hoạt động trong lĩnh vực các công trình xây dựng.

Hiện Công an tỉnh Cà Mau đã thu giữ được 20 chỉ vàng 24K là tang vật, cùng nhiều dụng cụ của các nghi phạm để thực hiện hành vi trộm, sau khi khám xét tại nhà của Bình.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Chia sẻ Facebook
loading...