Đại dịch Covid-19: số ca nhiễm mới lại tăng ở Trung Quốc

Chia sẻ Facebook
05/04/2020 10:22:10

Trung Quốc đại lục ghi nhận 30 ca nhiễm mới vào ngày 4.4, so với 19 trường hợp một ngày trước đó giữa lúc số ca mắc bệnh Covid-19 nhập khẩu từ nước ngoài lẫn nội địa tăng lên.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết trong ngày 4.4 có 25 ca nhiễm mới liên quan đến những người trở về từ nước ngoài, so với 18 trường hợp như vậy một ngày trước đó, theo Reuters.

Bên cạnh đó, có 5 ca nhiễm mới trong nước, tất cả đều ở tỉnh Quảng Đông.

Đến nay, Trung Quốc đại lục ghi nhận hơn 82.000 ca nhiễm virus Corona chủng mới ( SARS-CoV-2 ) gây bệnh Covid-19 và hơn 3.300 người chết.

Trường hợp nhiễm mới hàng ngày đã giảm đáng kể so với tháng 2, khi đó hàng trăm ca nhiễm mới được ghi nhận hàng ngày.

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn chưa thể ngăn chặn hoàn toàn các ca nhiễm mới dù đã áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt nhất để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, theo Reuters.

Trường hợp nhập khẩu Covid-19 và bệnh nhân không có triệu chứng trở thành mối lo ngại chính của Trung Quốc trong những tuần gần đây.

Trung Quốc cấm nhập cảnh hầu hết người nước ngoài khi đại dịch Covid-19 lan rộng trên toàn cầu. Tuy nhiên, các trường hợp nhập khẩu Covid-19 liên quan đến công dân Trung Quốc trở về từ nước ngoài.

Ngày 1.4, Trung Quốc lần đầu tiên công bố số ca nhiễm không có triệu chứng và trước đó liên tục thay đổi cách tính, xác nhận trường hợp mắc bệnh.

Chính phủ Trung Quốc cảnh báo nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng tiếp tục bùng phát nếu các trường hợp nhiễm không có triệu chứng không được theo dõi y tế đúng cách.

Kể từ khi bùng phát tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) cuối năm ngoái, đại dịch Covid-19 đã lan rộng khắp thế giới , lây nhiễm hơn 1,1 triệu người, làm chết hơn 64.000 người và gây tê liệt nền kinh tế toàn cầu.

Chia sẻ Facebook
loading...