Đã xác định danh tính bộ hài cốt nữ giới dưới bể phốt

11/09/2017 06:11:56

Qua quá trình điều tra, cơ quan Công an đã xác định được danh tính bộ hài cốt được phát hiện trong bể phốt của một gia đình tại thị trấn Chuối, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bằng phương pháp giám định ADN.


Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 19/3, gia đình anh N.V.C, ở thị trấn Chuối, huyện Nông Cống, Thanh Hóa thuê thợ về xây cất căn nhà mới ở tiểu khu Nam Tiến.

Bể phốt nơi phát hiện bộ hài cốt

Trong khi đang hút nước dọn bể phốt, anh C. và nhóm thợ bàng hoàng phát hiện hộp sọ người phía dưới. Tiếp tục hút nước thì nhìn thấy nhiều mảnh xương người rời rạc.

Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nông Cống đã có thông báo về đặc điểm nhận dạng của bộ hài cốt được xác định là giới tính nữ, cao khoảng 1,55m, độ tuổi 20 - 40, hệ thống xương còn đầy đủ, nguyên vẹn, không phát hiện tổn thương.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Tại hiện trường phát hiện 1 áo phông cộc tay cổ bẻ màu trắng, sọc ngang màu đen, ngực áo có viền màu đen, khuy giả, cúc giả; 1 áo nịt ngực màu trắng dài 21cm, rộng 9cm, quần âu nữ màu đen dài 85cm, 1 quần lót màu trắng, 2 tất chân màu đen.

Bộ hài cốt sau khi khám nghiệm đã được chính quyền địa phương đưa đi chôn cất ở nghĩa trang Đồng Chùa, thị trấn Chuối, huyện Nông Cống. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu một số mẫu xương và răng nạn nhân để giám định ADN.

Ngày 11/9, thông tin từ Công an huyện Nông Cống cho biết, sau quá trình giám định ADN đã xác định được nạn nhân là chị Trịnh Thị Nhất (SN 1978, ở xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống). Chị Nhất được xác định tử vong vào giữa tháng 12/2010.

Theo Thượng uý Trịnh Duy Dự - Đội phó Điều tra tổng hợp, Công an huyện Nông Cống, trước khi mất, chị Nhất có biểu hiện mắc bệnh trầm cảm nên thường bỏ nhà đi lang thang. Nạn nhân có thể bị ngã xuống bể phốt và gặp nạn.


Trần Lê