Đà Nẵng tìm người đứng sau chống lưng cho Mường Thanh

26/09/2018 12:28:47

Trước ý kiến bức xúc của cử tri về sai phạm của khách sạn Mường Thanh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng sẽ xử lý đến cùng.

Chiều ngày 25/9/2018, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có biểu tiếp xúc cử tri tại quận Hải Châu. Tại buổi làm việc, nhiều cử tri đã bức xúc trước việc chính quyền Đà Nẵng thiếu dứt khoát trong việc xử lý các doanh nghiệp xây dựng trái phép.

Cử tri Nguyễn Quang Thanh - trú phường Thuận Phước bày tỏ, năm 2016, việc xây dựng 104 căn hộ trái phép tại dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (Q.Ngũ Hành Sơn, chủ đầu tư công trình là Doanh nghiệp Tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên) được phát hiện nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Mới đây, khi vào cuộc thanh tra, cơ quan thanh tra lại phát hiện chủ đầu tư có hàng loạt sai phạm mới. "Cứ thanh tra công trình của Mường Thanh là phát hiện sai phạm. Liệu có ai đứng sau chống lưng để doanh nghiệp này làm liều như thế?", cử tri Thanh nói.

Khách sạn Mường Thanh tại Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Trả lời về vấn đề này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa khẳng định: Tôi cũng đang rất muốn biết ai là người đứng sau chống lưng cho Mường Thanh. Nếu tìm ra người ăn tiền, bảo kê cho doanh nghiệp sai phạm, Đà Nẵng xử lý đến cùng".

Theo ông Nghĩa, việc xử lý sai phạm của Mường Thanh phải tuân thủ những quy định của pháp luật. Cơ quan chức năng sẽ xử lý và nếu có người "ăn" tiền của doanh nghiệp sẽ sớm bị lộ diện.

Ông Nghĩa cũng nhận định, 104 căn hộ sai phép của Mường Thanh đã có người dân vào ở và đây là điều gây khó cho TP. Đà Nẵng trong quá trình xử lý.

Mới đây, cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn đã tạm dừng việc cưỡng chế, tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép tại công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Lý do tạm hoãn việc cưỡng chế là quận Ngũ Hành Sơn vừa phát hiện thêm nhiều sai phạm nghiêm trọng tại dự án. Cụ thể, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên xây dựng trái phép nhiều hạng mục ở tầng 25, 35, 41, 42... của dự án.

Theo giấy phép, tầng 41 và 42 chỉ được xây dựng 313 m2; tuy nhiên, chủ đầu tư đã mở rộng toàn bộ khu vực, mỗi tầng có 26 phòng, tất cả đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngoài ra, chủ đầu tư tự ý thay đổi thiết kế khu vực phòng lánh nạn ở tầng 35 thành 8 phòng ở.

Qua vụ việc này, ông Nghĩa cũng lưu ý người dân có nhu cầu về nhà ở, trong các giao dịch dân sự phải hết sức tỉnh táo, phải xem các cơ sở pháp lý để thực thi.


Ngọc Mai

loading...