Đá 'khổng lồ' rơi giữa đêm, án ngữ đường lên núi Ba Thê

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 09:38:16

Một tảng đá nặng 70-100 tấn đã rơi từ triền núi Ba Thê có độ cao 6-8m xuống đường giữa đêm, chắn toàn bộ lối lên núi. Sự việc đã xảy ra gần 1 tuần nhưng đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa tìm được cách giải quyết.

Lãnh đạo Công an thị trấn Óc Eo cho rằng, do tảng đá rơi trong đêm nên rất may mắn không làm ai bị thương - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 28-9, lãnh đạo Công an thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, An Giang cho biết, trên đường lên núi Ba Thê vừa xảy ra vụ đá rơi lăn xuống đường, chắn hết đường của bà con lên xuống núi.

Cụ thể, khoảng rạng sáng ngày 22-9, nhiều người dân thị trấn Óc Eo lên núi đã bất ngờ phát hiện một tảng đá khổng lồ chắn ngang đường. Ngay sau đó, người dân trình báo chính quyền địa phương để xử lý tảng đá.

Các ngành chức năng lên đo đạc thì ghi nhận tảng đá này có chiều cao khoảng 3,5m, dài 4,5m, nặng 70-100 tấn.

"Dù vụ việc xảy ra gần 1 tuần nay nhưng chính quyền địa phương không di dời được mà đang tìm cách làm đường khác vòng qua tảng đá đó", lãnh đạo công an cho biết.

Tảng đá "khổng lồ" che hết đường lên núi - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Giềng - giám đốc Ban quản lý Di tích văn hóa Óc Eo - cho rằng khu vực núi Ba Thê nhiều năm nay đã không có tình trạng phá núi làm rẫy hoặc tác động vào núi, vì vậy việc đá rơi lần này chỉ là hiện tượng của tự nhiên.

"Do mưa nhiều làm đá lăn xuống. Hiện huyện Thoại Sơn và người dân đang gia cố để đá không lăn tiếp, đồng thời tạo đường mới cho dân đi lại an toàn, thuận tiện. Về lâu dài, huyện và Ban quản lý Di tích Văn hóa Oc Eo sẽ cho khảo sát thiết kế để đề nghị nâng cấp mở rộng con đường này trong kế hoạch trung hạn 2021-2025", ông Giềng nói.


Lãnh đạo UBND huyện Thoại Sơn cũng cho biết đang chỉ đạo các ngành khẩn trương mở đường tạm lên núi Ba Thê hoặc tính toán phương án "chẻ" hoặc di chuyển khối đá. Sự việc hi hữu xảy ra trong đêm nên rất may không gây thiệt hại nào về người.

Trong khi khai thác đá xây dựng, đơn vị khai thác làm lộ ra một vỉa đá trải dài hơn 1km tại xã An Phú, TP Tuy Hòa có cấu tạo độc đáo từ các khối đá giống với thắng cảnh quốc gia gành Đá Đĩa.

Chia sẻ Facebook
loading...