Đã có ứng dụng gọi xe tải Bonbon24h

25/09/2018 12:31:59

Ngày 24/9, tại TP.HCM ứng dụng gọi xe tải của người Việt chính thức ra mắt.

Bonbon24h là ứng dụng nhằm kết nối chủ phương tiện với khách hàng vận chuyển hàng hóa

Ứng dụng này nhằm kết nối kết nối chủ chủ phương tiện với khách hàng vận chuyển hàng hóa. Tài xế sau khi đăng ký tài khoản, cài app sau đó tìm đơn hàng ở khu vực mình muốn nhận hàng. Trên đơn hàng có chi tiết người gửi, địa chỉ và số tải trọng.

Đại diện Bonbon 24h cho biết, hiện nay cộng đồng doanh nghiệp vận tải đang phải sử dụng dịch vụ logistics với chi phí cao. Xe vận tải trống chiều về chiếm 70%trên thị trường hiện nay gây lãng phí rất sớn. Bởi vậy với ứng dụng này sẽ kết nối được với chủ hàng và xe tải trống chiều về. Nhờ đó cước phí cạnh tranh với thị trường, giảm 50% so với vận tải truyền thống. Chủ hàng sẽ kiểm soát được hiệu quả của lộ trình giao nhận hàng. Nhờ đó tăng thu nhập cho tài xế nhờ việc ghép hàng hoặc tận dụng chiều trống trên đường về. “Ngoài ra còn giảm tải chi phí vận hành doanh nghiệp như: chi phí cầu đường, bến bãi, nhiên liệu”.

Chủ phương tiện chọn giao nhận hàng, trên hàng hóa đã có thông số như tải trọng, địa chỉ...

Đại diện một doanh nghiệp vận tải thắc mắc, app vận tải chở người và hàng sẽ có những tính năng khác nhau. Vận chuyển hàng hóa cần thời gian dài. Chẳng hạn doanh nghiệp chở hàng từ TP.HCM - Hà Nội mất 3 ngày sau đó mới lên app để tìm hàng. Nên app cần phải tính toán kỹ thời gian, cũng như các vấn đề liên quan đến việc thu hồi chứng từ ra sao, có cho phép gửi hàng ghép hay không, vấn đề tải trọng, hay quá tải thế nào…cần được đặt ra.

Phía Bonbon24h cho hay app chỉ đứng ở khâu dịch vụ, chứng từ là do lái xe và chủ hàng thỏa thuận và làm việc với nhau. Việc vận dụng app vào ứng dụng sẽ giúp tài xế liên tục có hàng, bù chiều trống, tiết kiệm thời gian.

Tại buổi ra mắt cũng đã có một số tài xế có mặt để trải nghiệm thử ứng dụng. Nhiều tài xế kỳ vọng app sẽ giúp tài xế có lượng hàng để bù chiều trống hoặc tiết kiệm thời gian khi phải chờ có hàng mới quay ngược trở lại. Tuy nhiên một số doanh nghiệp mong muốn app phải sớm có phần mềm quản lý, để quản lý chặt chẽ từng đơn hàng của mình.


Yên Trang

loading...