CyberPower - nhà cung cấp giải pháp bộ lưu điện thứ 4 thế giới

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 09:32:33

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Tổng giám đốc CyberPower Systems Việt Nam chia sẻ nhận định thị trường trong nước và định hướng của công ty trong thời gian tới.


- Hai năm có mặt tại thị trường Việt Nam, CyberPower Systems đã đạt được những thành tựu gì?

- Vào thị trường Việt Nam từ năm 2014, CyberPower Systems làm cho thị trường bộ lưu điện UPS thêm phong phú, giúp cho doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức có thêm nhiều chọn lựa mới, phù hợp với nhu cầu. Bên cạnh đó, công ty muốn mở rộng dòng sản phẩm đến tay người tiêu dùng, đem đến những giải pháp mới như sản phẩm năng lượng mặt trời, các thiết bị cung cấp điện năng cho thiết bị di động, dòng sản phẩm chuyển đổi dòng điện Inverter cho doanh nghiệp và gia đình...

Đối với thị trường toàn cầu, trong mảng UPS một pha dưới 5KVA, CyberPower đứng thứ 4 thế giới. Sau 2 năm vào thị trường Việt Nam, công ty có được thị phần nhất định, tăng trưởng 75% và nhận được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng quan trọng như Bộ Công an, Bộ Y tế, Tập đoàn Viettel, Viện nghiên cứu Viettel, Viettel Telecom, Viettel Net, Tập đoàn Điện lực EVN, Bảo Việt Nhân Thọ; các ngân hàng như VP Bank, BIDV, AgriBank; Bệnh viện Quốc tế FV, Coffee Beans, Đại học Việt Đức, VTS Television…

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Tổng giám đốc CyberPower Systems tại Việt Nam.


- Ông có nhận định gì về tiềm tăng phát triển của thị trường nội địa?

- Theo tôi, với GDP tăng trưởng khoảng 6% một năm, đầu tư nước ngoài tiếp tục đổ vào và sắp tới sẽ tham gia TPP, Việt Nam vẫn là thị trường nhiều tiềm năng. Chúng tôi ước tính tốc độ tăng trưởng của thị trường UPS khoảng 6-7% một năm. So với 2 năm trước, xu hướng người dùng hiện nay chuyển từ PC sang laptop nhanh hơn, cũng như ảo hóa, điện toán đám mây và các trung tâm dữ liệu được triển khai nhiều hơn.


- Ông có nhận định thế nào về tiềm năng phát triển của CyberPower Systems đối với người dùng phổ thông?

- Đối với người dùng phổ thông sử dụng PC cho học tập, chơi game hoặc các chuyên viên thiết kế đồ họa dùng Workstation, chúng tôi có dòng sản phẩm UPS PFC, Value, BU model được thiết kế thời trang, ổn định, hiệu suất cao. Với thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, công ty có sạc dự phòng từ 5.000mAh, 8.000mAh, 10.000mAh đến 12.000mAh. Bên cạnh đó, công ty còn có thiết bị pin dự phòng kích sạc cho xe hơi hoặc chuyên dùng cho các cá nhân đi du lịch, offroad, chịu được nước, bụi, va đập cao và thiết bị chuyển đổi điện cho thiết bị trong gia đình và dùng trên xe hơi.

Dòng thiết bị chuyển đổi điện Inverter EPS dành cho cho Retail, Ngân hàng, trạm BTS, doanh nghiệp vừa & nhỏ và gia đình.


- Mảng kinh doanh năng lượng mặt trời khá mới, vậy đâu là lợi thế cạnh tranh của CyberPower Systems trong mảng này?


- Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm về giải pháp năng lượng mặt trời. Lợi thế cạnh tranh của CyberPower Systems là nhà sản xuất và có đội ngũ nghiên cứu và phát triển riêng đã triển khai ở nhiều nơi như Mỹ, châu Âu, Nam Phi và châu Á. Với diễn biến về biến đổi khí hậu xảy ra trên khắp thế giới và cả ở Việt Nam, những nguồn năng lượng điện thông qua thủy điện, nhiệt điện sẽ đến lúc cạn kiệt và gây ô nhiễm môi trường… Lúc đó, xu hướng sử dụng nguồn năng lượng thay thế, sạch và xanh với chi phí đầu tư, thu hồi vốn (ROI) sẽ là năng lượng mặt trời.


- Người dùng có thể tiếp cận các sản phẩm CyberPower qua những kênh phân phối nào?

- Sản phẩm của CyberPower Systems được phân phối qua Công ty Petro Setco (PSD), tổng đại lý Nhất Phú Việt cùng các đối tác dự án và đối tác bán lẻ trên toàn quốc. Tại Hà Nội, công ty hợp tác với FPT IS, CMC SI, Pyramid, Artek, Phúc Anh, An Phát, Máy Tính Hà Nội, Nakio, Nhất Phú Việt. Tại Thái Bình là Công ty Bách Khoa; Thanh Hóa là Lê Hoàng, Anh Thịnh, Ngọc Cường… và Đà Nẵng có Khải Vinh, Xuân Huy, Mega

Tại TP HCM, công ty liên kết với FPT SI, Kết Nối Xanh, TTC, Nhất Phú Việt, Ngôi Sao lớn, Minh Bảo, Trường Thịnh Com, FTI, GSNet, Nhất Tiến Chung, Đại Trần Gia, Anh Thông… Tại Đồng Nai có Đại Hùng Anh, Mai Phương; miền Tây có T&D, Á Châu và Cà Mau và Kỹ thuật số Tự Do… Công ty còn có nhiều đại lý khác trên toàn quốc.


(Nguồn: CyberPower Systems )

Chia sẻ Facebook
loading...