Cứu sống người phụ nữ bị cha mẹ nhốt dưới hầm nhiều năm

01/08/2016 08:05:07

Cảnh sát Trung Quốc vừa phát hiện và giải cứu cho một người phụ nữ bị chính cha mẹ nhốt trong một căn hầm nằm dưới lòng đất, theo News.

Sự việc được phát hiện tại thị trấn Tây Hạ, huyện Bình Sơn, tỉnh Tứ Xuyên và người được cứu sống là một phụ nữ 45 tuổi, họ Peng (Bùi). Bà Bùi được xác định mắc chứng rối loạn tâm thần sau khi bị một chiếc ô tô đâm cách đây nhiều năm. Tai nạn này đã khiến bà có những hành vi khó kiểm soát như phá phách nhà cửa của hàng xóm, theo News .

Vào năm 2012, chính quyền thị trấn Tây Hạ xác nhận bà Bùi đã trải qua bốn đợt điều trị khác nhau ở các bệnh viện tâm thần. Sau khi điều trị thành công, bà được về nhà ở trong trạng thái ổn định.

Cơ quan chức năng đã giải cứu cho người phụ nữ bị nhốt dưới căn hầm này Ảnh: CEN/AustralscopeChia sẻ Cơ quan chức năng đã giải cứu cho người phụ nữ bị nhốt dưới căn hầm này

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Tuy nhiên, nguồn tin cho biết, cha mẹ của bà sau đó đã rất lo lắng khi các triệu chứng bạo lực của con gái có dấu hiệu trở lại. Không còn cách nào khác, họ đã nhốt bà ở căn hầm nằm ngay trong nhà họ.

Trong suốt thời gian bị giam cầm, hàng ngày, bà Bùi nhận thức ăn và nước uống thông qua lỗ hổng của những thanh sắt làm rào chắn. Trải qua gần 4 năm, sự việc không hề bị bại lộ.

Tuy nhiên, mới đây, người dân ở khu vực thị trấn Tây Hạ đã phát được hành vi vô nhân đạo của cha mẹ bà Bùi và báo với chính quyền. Giới chức địa phương ngay lập tức giải cứu bà Bùi khỏi hầm và lên kế hoạch đưa nạn nhân tới bệnh viện điều trị.

tin liên quan Mẹ lĩnh án tù vì nhốt con nhỏ dưới tầng hầm hàng tháng trời Một người mẹ ở Mỹ lĩnh án tù vì nhẫn tâm nhốt đứa con trai 6 tuổi ở tầng hầm trong nhiều tháng trời.


Nguyên Minh