Cứu sống mẹ và thai nhi bị tai nạn giao thông trong đêm

Chia sẻ Facebook
02/09/2019 23:07:43

Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long) vừa mổ cấp cứu thành công cho sản phụ bị nhau bong non bán phần do tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng cho cả mẹ và thai nhi.

Sản phụ T.T.M.N. (31 tuổi, trú tại Tiền Giang) cho biết: thai đã gần đến ngày sinh, do di chuyển phương tiện giao thông bằng xe máy bị ngã đập bụng vào xe gây nên tình trạng đau bụng.

Sau đó, sản phụ ngất đi và được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á.


Nhận định đây là trường hợp bị nhau bong non , rất nguy hiểm và khả năng đe dọa tính mạng của cả mẹ và thai nhi, các bác sĩ quyết định mổ cấp cứu cho sản phụ vì sự an toàn cho cả mẹ và bé.

Tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã bắt thành công thai nhi cân nặng 3,5kg. Hiện tình trạng sức khỏe của sản phụ và em bé đã ổn định.

Theo bác sĩ Trương Thanh Hải, Trưởng Khoa Sản, trường hợp nhau bong non như trên tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ và bé. Hiện tượng này không quá phổ biến, chỉ khoảng 1% thai phụ gặp phải và khó có thể chẩn đoán trước. Một khi nhau thai bị tách ra khỏi thành tử cung thì không có phương pháp nào để đưa nhau trở lại. Nếu không điều trị kịp thời sẽ khiến thai nhi thiếu oxy và chất dinh dưỡng, thai phụ cũng có thể bị mất máu nặng.

Nhau bong non có thể biến chứng thành sảy thai, chảy máu, sinh non và cần cấp cứu ngay lập tức. Việc thăm khám định kỳ và liên hệ thường xuyên với các bác sĩ sản khoa là vô cùng quan trọng và hữu ích nhất là khi sản phụ có những triệu chứng bất thường, từ đó có thể đến bệnh viện và được cấp cứu kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...