Cựu quản giáo trại giam cho phạm nhân thuê điện thoại với giá 'cắt cổ'

Chia sẻ Facebook
23/09/2019 20:43:49

Lợi dụng chức vụ và quyền hạn, trong ca trực của mình, cựu cán bộ quản giáo trại tạm giam công an Hải Phòng đã nhiều lần đưa điện thoại vào buồng giam cho các bị can gọi điện về cho người nhà rồi thu tiền hàng triệu đồng cho 1 cuộc gọi.

Trại tạm giam Công an Thành phố Hải Phòng nơi xảy ra sự việc.

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa ra cáo trạng truy tố đối với Nguyễn Tiến Minh (SN 1990, trú tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng) nguyên là cán bộ quản giáo Trại tạm giam Công an TP. Hải Phòng về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại khoản 2 điều 355 bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, Nguyễn Tiến Minh (SN 1990, trú tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng) nguyên là cán bộ quản giáo Trại tạm giam Công an TP. Hải Phòng, được phân công trực gác theo ca, nhiệm vụ là trực gác bên ngoài các buồng giam, không có nhiệm vụ quản lý trực tiếp buồng giam và các can phạm trong buồng giam.

Trong thời gian tháng 4/2018, khi thực hiện nhiệm vụ trực gác, Nguyễn Tiến Minh đã móc nối với các bị can trong buồng giam đưa điện thoại cho họ gọi điện ra ngoài và thống nhất người nghe điện thoại phải trả tiền cho Nguyễn Tiến Minh hàng triệu đồng.

Quá trình điều tra xác minh, từ 12/4 – 25/4/2018, trong ca trực của mình, bị can Nguyễn Tiến Minh đã 4 lần đưa điện thoại vào buồng giam cho các bị can gọi điện về cho người nhà. Tổng số tiền Minh đã nhận của người nhà các bị can là 14 triệu đồng, và sử dụng vào mục đích cá nhân. Trong quá trình điều tra, bị can và gia đình đã nộp lại số tiền 14 triệu đồng.

Chiều 22/4, cơ quan điều tra viện KSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, đồng thời thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tiến Minh để điều tra về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 2, Điều 355 Bộ luật Hình sự năm 2015.

ĐÌNH MƯỜI

Chia sẻ Facebook
loading...