Cựu giám đốc CIA: Tổng thống Mỹ Trump sẽ không buộc được ông "im lặng"

Chia sẻ Facebook
17/08/2018 08:01:57

Cựu giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ CIA John Brennan giải thích quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump cấm ông tiếp cận thông tin mật vì sợ những lời chỉ trích, và tuyên bố rằng ông sẽ “không im lặng”.

Cựu giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ CIA John Brennan

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình MSNBC, Cựu giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) ông John Brennan tuyên bố: "Tôi cho rằng ngài Tổng thống Donald Trump làm điều đó, như ông đã làm với những người khác, để ngăn chặn bất kỳ mọi sự chỉ trích nhằm vào ông ấy, hoặc nhằm vào chính quyền của ông ấy… Đó là cách để ông ta cố gắng trả thù tôi".

"Tổng thống Donald Trump sẽ sai lầm lớn, nếu ông cho rằng cấm tôi truy cập thông tin mật thì ông ấy sẽ có thể buộc tôi phải im lặng", ông John Brennan nói thêm.

Ngoài ra, ông Brennan gọi quyết định của Tổng thống Trump có "động cơ chính trị" và nhắm vào việc đàn áp tự do ngôn luận.

Trước đó, hôm thứ Tư (15/8), thư ký báo chí của người đứng đầu Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo rằng Tổng thống Trump đã truất quyền tiếp cận tài liệu mật của ông Brennan.

Trong một tuyên bố của chính Tổng thống Trump cho rằng, Brennan "đặt vấn đề về tính khách quan và danh tiếng của mình". Tổng thống Trump cũng cáo buộc cựu lãnh đạo CIA "đưa ra những cáo buộc vô căn cứ, thái quá". Theo ông Trump, "nguy cơ gây ra bởi hành vi và hành động không ổn định của Brennan lớn hơn bất kỳ lợi ích có thể có của các quan chức cấp cao từ tham vấn với ông Brennan".

Brennan từng là giám đốc CIA dưới thời Tổng thống Barack Obama, đã cáo buộc ông Trump tội phản quốc sau khi gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng Bảy vừa qua tại Helsinki, Phần Lan.

Chia sẻ Facebook
loading...