Cúp Chiến thắng 2016: Vinh danh thầy trò Hoàng Xuân Vinh

Chia sẻ Facebook
18/01/2017 05:38:50

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung trở thành những nhân vật chính trên bục nhận giải tại Cúp Chiến thắng 2016.

Với tấm HCV lịch sử ở Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trở thành nhân vật chính của buổi Lễ trao giải Cúp Chiến thắng 2016, với phần thưởng Vận động viên nam xuất sắc nhất. Cùng sát cánh bên xạ thủ 42 tuổi mang về vinh quang trên đất Brazil, HLV Nguyễn Thị Nhung nhận danh hiệu HLV xuất sắc nhất.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành giải thưởng một cách thuyết phục tại Cúp Chiến thắng 2016. (Ảnh: Hải Đăng)

Ngoài ra, hình ảnh Quốc ca Việt Nam lần đầu vang lên, Quốc kỳ Việt Nam lần đầu được nêu ở vị trí cao nhất tại đấu trường Olympic khi Hoàng Xuân Vinh giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam được bầu chọn là Hình ảnh ấn tượng nhất năm.

Tuy nhiên, Hoàng Xuân Vinh đã không thể lập cú đúp giải thưởng khi về sau Phạm Phước Hưng ở hạng mục VĐV được yêu mến nhất. Đây là hạng mục duy nhất được quyết định hoàn toàn bởi kết quả bình chọn của người hâm mộ,

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên có năm thứ 2 liên tiếp được xướng tên trên bục trao giải, với danh hiệu VĐV nữ xuất sắc nhất. Trong khi đó, đội U19 Việt Nam đoạt giải Đội tuyển xuất sắc nhất, sau kỳ tích lọt vào bán kết giải U19 châu Á và giành quyền dự U20 World Cup 2017.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên không thể góp mặt tại Lễ trao giải Cúp Chiến thắng do đang bận tập huấn nước ngoài. (Ảnh: Hải Đăng)

Trong lần thứ 2 tổ chức, nét đổi mới của giải thưởng năm nay là trao giải cho hạng mục VĐV người khuyết tật xuất sắc. Không nằm ngoài dự đoán, đô cử Lê Văn Công đã trở thành người chiến thắng một cách thuyết phục, với chiến tích giành HCV môn cử tạ tại Paralympic Rio 2016.

Ở các hạng mục khác, Lê Tú Chinh (điền kinh) nhận giải Vận động viên trẻ xuất sắc nhất. HLV Bùi Lương được vinh danh với giải Thành tựu trọn đời, sau những cống hiến không biết mệt mỏi cho môn điền kinh./.

Chia sẻ Facebook
loading...