Cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 sẽ thay màn thi áo tắm bằng áo yếm đào

Chia sẻ Facebook
25/09/2019 16:40:59

Sáng 25/9 tại Hà Nội, cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 chính thức được khởi động. Theo BTC, cuộc thi sẽ có hơn 80 người đẹp từ 10 quốc gia thành viên của ASEAN đến Việt Nam tham dự cuộc thi. Lần đầu tiên trong lịch sử thi sắc đẹp, màn trình diễn áo yếm đào sẽ thay màn thi áo tắm.


Tại sự kiện, Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2005 Natalie Glebova đã xuất hiện với vẻ ngoài xinh đẹp, rạng rỡ, cô thu hút sự quan tâm của công chúng.

Theo đó, đại diện Ban tổ chức Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 nhấn mạnh, cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp, tâm hồn, nhân cách, trí tuệ, tài năng của những người đẹp từ cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2005 Natalie Glebova tại sự kiện.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng là cơ hội để các quốc gia trong khối ASEAN thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, đồng thời tôn vinh các giá trị của di sản văn hóa Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á; khẳng định ASEAN là một mái nhà chung mà khu vực ASEAN muốn quảng bá đến bạn bè quốc tế.

Cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 chính thức được khởi động.

Chia sẻ với PV, bà Nguyễn Thanh Tâm – đại diện BTC cho biết: “Cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 đã được bộ VH,TT&DL cấp phép tổ chức, cuộc thi nhằm để tuổi trẻ Việt Nam và các nước cùng tìm hiểu về giá trị văn hóa, lịch sử của các di sản Việt Nam và các nước ASEAN, đặc biệt là các di sản đã được UNESCO vinh danh là Di sản của nhân loại”.

Vòng sơ khảo tại Việt Nam sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào tháng 1-2020; vòng sơ khảo các nước ASEAN diễn ra tại Philippines và Thái Lan. Vòng chung khảo tổ chức tại Hà Nội trong tháng 2 và 3-2020. Vòng chung kết diễn ra tại Ninh Bình tháng 4-2020. Đây là một trong những hoạt đông có vai trò tích cực cho chuỗi hoạt động của Năm du lịch quốc gia - Ninh Bình 2020.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Các cuộc thi sắc đẹp của Việt Nam đều phải tuân thủ theo quy chế của bộ VH,TT&DL, nếu người đẹp đó đủ tiêu chuẩn thì sẽ được tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Nếu người đẹp nào được giải cuộc thi HH Kinh đô ASEAN 2020 thì sẽ có một “sân chơi” riêng là được tham dự Hoa hậu Kinh Đô Thế giới, dự kiến sẽ tổ chức tại Nga năm 2021”.

“Đặc biệt, cuộc thi HH Kinh đô sẽ không có màn thi áo tắm mà sẽ được thay thế bằng màn thi mặc yếm đào. Trang phục yếm đào cũng được bạn bè quốc tế đành giá cao vì tôn được hình thể của các thí sinh. Nhiều cuộc thi trên thế giới cũng bỏ màn thi áo tắm, đây là xu thế mới của các cuộc thi sắc đẹp. Giám khảo của cuộc thi có thể sẽ có một giám khảo là người nước ngoài vì thế thí sinh Việt Nam sẽ không được ưu ái mà họ cũng sẽ phải thi và cố gắng rất nhiều” – Đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Các người đẹp có mặt tại sự kiện sáng ngày 25/9.

Về giải thưởng, bà Nguyễn Thanh Tâm thông tin: Người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 sẽ nhận được 300 triệu đồng cùng vương miện trị giá 500 triệu đồng. Á hậu 1 nhận tiền thưởng 200 triệu đồng cùng vương miện 100 triệu đồng kèm nhiều hiện vật của nhà tài trợ. Á hậu 2 nhận tiền thưởng 100 triệu đồng, vương miện 100 triệu đồng kèm theo hiện vật của nhà tài trợ.

Ngoài ra, còn có nhiều giải phụ, như: Người đẹp di sản - Người đẹp tài năng - Người đẹp du lịch - Người đẹp áo dài Việt Nam - Người đẹp truyền thông - Người đẹp thời trang ASEAN.

Chia sẻ Facebook