Cuộc thi English Champion mùa thứ 4 hút 25.000 thí sinh tham dự

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 04:45:32

Tiếp nối thành công ba năm liên tiếp 2013, 2014 và 2015, cuộc thi tiếng Anh English Champion 2016 dành cho các học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 tại các trường Tiểu học và THCS trên toàn quốc đang khởi động.

Cuộc thi English Champion 2016 do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Học viện Anh ngữ EQuest và Anh ngữ Việt Mỹ VATC phối hợp tổ chức sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với khoảng 25.000 thí sinh tham dự trên toàn quốc, tăng gần gấp đôi so với cuộc thi năm ngoái (năm 2015, số thí sinh tham gia khoảng 15.000 em).

Mặc dù chưa chính thức khởi động nhưng hiện ban tổ chức đã nhận được đơn đăng ký của 18.000 thí sinh trong khi phải đến ngày 5/3 vòng thi đầu tiên mới bắt đầu.

Ông Trần Xuân Nhĩ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Trưởng BTC cuộc thi English Champion 2016 phát biểu tại buổi họp báo công bố về cuộc thi,

Tại buổi họp báo về cuộc thi, trưởng ban tổ chức - ông Trần Xuân Nhĩ - Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu: "Với chủ đề "Công dân toàn cầu", cuộc thi năm nay giúp định hướng cho thế hệ học sinh Việt Nam trang bị đầy đủ hành trang tri thức, bản lĩnh, tôi luyện trong môi trường giáo dục với các tiêu chuẩn quốc tế để trở thành các công dân toàn cầu. Điều này thực sự có ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới với loạt hiệp định đã và đang chuẩn bị ký kết như: TPP, FTA Việt Nam - EU, hay gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC)...".

Cuộc thi tiếng Anh English Champion 2016 dành cho học sinh từ lớp 4 đến 8 tại các trường Tiểu học và THCS, bắt đầu từ ngày 5/3 đến 9/4 tại 3 điểm thi Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM. Hiện nay, 15.000 học sinh đến từ 3 địa phương trên đã đăng ký tham gia.

Các em sẽ đồng thời trải qua 3 vòng thi. Vòng 1 chủ đề The Start of something new (Sự khởi đầu mới), các thí sinh sẽ làm bài thi đánh giá kỹ năng nghe, đọc và viết bằng tiếng Anh, thời gian 45 phút đối với cấp Tiểu học và 60 phút đối với cấp THCS.

Vòng 2 với chủ đề Making a difference (Tạo nên sự khác biệt) học sinh được kiểm tra kiến thức Toán, Khoa học bằng tiếng Anh theo chuẩn Pearson/Edexcel, thời gian 60 phút/môn đối với khối lớp 4, 5, 6 và 80 phút/môn đối với khối lớp 7, 8. Vòng 3 sẽ là cuộc thi loại trực tiếp diễn ra tại Hà Nội với chủ đề Global Ambassadors (Sứ giả toàn cầu), học sinh sẽ thuyết trình, hùng biện về các chủ đề do Ban giám khảo lựa chọn.

BTC English Champion 2016 giải đáp thắc mắc liên quan đến thể lệ, hình thức, quy mô cuộc thi...

English Champion 2016 có tổng giá trị giải thưởng lên tới 26,5 tỷ đồng và vẫn giữ nguyên hình thức tổ chức phi lợi nhuận, không thu khoản phí tham gia nào. Tất cả các thí sinh tham gia Englich Champion 2016 đều nhận được mỗi người học bổng trị giá một triệu đồng. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại Hà Nội sẽ được ban tổ chức đài thọ toàn bộ chi phí đi lại và ăn ở.

Quán quân cuộc thi mỗi khối sẽ nhận được phần thưởng trị giá 5 triệu đồng tiền mặt, học bổng toàn phần trị giá 60 triệu đồng và các phần quà nhà tài trợ. Thí sinh đạt giải nhì sẽ được nhận 3 triệu đồng tiền mặt và học bổng trị giá 30 triệu đồng; đoạt giải ba sẽ nhận một triệu đồng tiền mặt và suất học bổng trị giá 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, 15 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ được tài trợ chi phí tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ Tiểu học và THCS quốc tế, được tổ chức bởi Edexcel. Toàn bộ thí sinh đạt thành tích cao tại các vòng đều nhận được những phần quà tặng giá trị từ nhà tài trợ và ban tổ chức.


Mai Châm


(Email: [email protected] )

Chia sẻ Facebook
loading...