Cuộc gặp gỡ của hai cặp đôi hoàng gia trẻ, đẹp ở "thiên đường hạnh phúc"

Chia sẻ Facebook
15/04/2016 08:27:50

Hoàng tử William và Công nương Kate ngày 14/4 đã có chuyến thăm tới vương quốc bé nhỏ Bhutan nằm trên đỉnh núi Himalaya - đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Tại đây, lần đầu tiên cặp đôi hoàng gia Anh đã gặp gỡ một cặp đôi hoàng gia trẻ trung và quyến rũ không kém họ, được ví như “William và Kate của phương Đông” - Quốc vương và Hoàng hậu Bhutan.

Quốc vương và Hoàng hậu Bhutan chào đón vợ chồng Hoàng tử Anh (Ảnh: PA)

Ngay sau khi đặt chân xuống sân bay quốc tế duy nhất của Bhutan, Hoàng tử William và phu nhân đã được các thành viên trong hoàng tộc Bhutan tiếp đón nồng hậu. Một bé trai và bé gái trong trang phục dân tộc truyền thống đã trao tặng Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge những bó hoa tươi thắm như một lời chào mừng tới vương quốc xinh đẹp này.

Jigme Khesar Namgyel Wangchuc, nhà vua thứ 5 của Bhutan, cùng người vợ là Hoàng hậu Jetsun Pema đã dành một buổi đón tiếp riêng cho cặp đôi hoàng gia nước Anh, sau đó sẽ mời họ đi ăn tiệc tối tại cung điện Lingkana và tham gia chơi bắn cung - môn thể thao quốc gia của Bhutan.

Cũng giống Công nương Kate, Hoàng hậu 25 tuổi của Bhutan xuất thân trong một gia đình thường dân và cũng được xem là biểu tượng thời trang ở nhiều nước châu Á. Cả hai cặp đôi hoàng gia đều là những người mới bắt đầu cuộc sống gia đình. Hoàng hậu Jetsun Pema mới vừa sinh hạ con trai đầu lòng hồi tháng 2 vừa qua, trong khi Công nương Kate cũng có hai con nhỏ.

Công nương Kate chơi bắn cung, môn thể thao quốc gia của Bhutan (Ảnh: Telegraph)

Người dân Bhutan rất vui mừng và phấn khích trước chuyến thăm của Hoàng tử và Công nương nước Anh. Tsering Pem, một người dân sống ở thủ đô Thimphu chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên cặp đôi hoàng gia Anh đến thăm Bhutan, quả là một sự kiện đáng nhớ đối với đất nước chúng tôi”. “Hai cặp đôi hoàng gia tuyệt vời nhất thế giới gặp gỡ nhau, thật thú vị biết bao”, bà nói thêm.

Trong chuyến thăm kéo dài 2 ngày tới Bhutan, cặp đôi hoàng gia Anh sẽ tới thăm Tu viện Hang Cọp (Tiger’s Nest), một tu viện Phật giáo cổ nằm trên núi với độ cao 3.000 mét so với mực nước biển.

Trước khi tới Bhutan, Hoàng tử William và Công nương Kate đã có chuyến thăm đất nước Ấn Độ.


Thành Đạt

Chia sẻ Facebook
loading...