Cùng lúc, em yêu một chàng trai và một cô gái

15/11/2018 01:25:19


Liệu có phải em tham lam quá không?

Chị Hướng Dương ơi!


Em là cô gái nhỏ với lòng tham không nhỏ, tự em nhận thấy em như vậy và em cảm thấy ghét chính bản thân mình. Em tham lam khi yêu hai người cùng một lúc. Người đầu tiên em tỏ tình là một anh hơn tuổi em, anh ấy ấm áp, có chí khí, là đồng nghiệp 3 năm của em. Em đã tỏ tình và anh ấy từ chối, vì lúc đó anh ấy đang thương một người khác. Em đã rất đau khổ và buồn nhiều. Anh ấy chỉ coi em như đồng đội, như một người em gái .


Rồi sau đó gia đình em gặp chuyện, em rất mệt mỏi và quên chuyện về anh. Trong thời gian đó, có một bạn nữ kém em 1 tuổi, rất quan tâm và lo lắng cho em. Bạn ấy tỏ tình với em. Rồi không hiểu sao em đồng ý, em nghĩ do lúc ấy em quá yếu đuối và có mình bạn ấy là chỗ dựa cho em. Nhưng sau này thời gian quen nhau lâu dài thì em cũng hiểu và yêu dần bạn đó, giờ là người yêu hiện tại của em.

Ảnh minh họa.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K


Yêu nhau được 3 tháng thì em được chuyển đi vào Sài Gòn làm, cũng có cả anh kia đi cùng trong đoàn. Vào trong SG được một thời gian thì anh ấy tỏ tình với em, xin lỗi vì đã không nhận ra tình cảm của em. Anh ấy nói từ khi em tỏ tình thì anh ấy đã suy nghĩ rất nhiều. Bởi lâu nay em ở bên cạnh anh ấy như một thói quen, anh ấy không nhận ra mình đã yêu em, còn tình cảm với chị kia thì đã hết rồi, do hai người mới chia tay nhau.

Em nói em có người yêu rồi thì anh ấy nói có biết, anh biết mấy tháng rồi. Anh rất ân hận nhưng khi đi công tác cùng em như thế này, anh ấy lại không kiềm chế được bản thân mình. Anh ấy xin em cho anh ấy một cơ hội. Anh nói tình cảm của em dành cho bạn nữ kia chỉ là ngộ nhận và em với bạn ấy chẳng có tương lai gì.


Em cảm thấy rất khó xử, vì bạn người yêu của em vẫn luôn nhắn tin nói lời yêu thương và quan tâm. Em cũng đã suy nghĩ kĩ về tình cảm của 2 người, đều rất thật lòng với em, nhưng em không rõ được tình cảm của chính bản thân mình.


Có phải em không hiểu thế nào là tình yêu phải không chị? Hay do em quá tham lam?

Bạn thân mến!


Lúc này tâm trạng của bạn đang hoang mang, bởi bỗng nhiên lại xuất hiện người cũ vốn bạn tưởng chừng đã quên hẳn anh ta. Người mà bạn đã dành bao nhiêu tình cảm và cuối cùng nhận lại là sự từ chối đầy đau khổ, bây giờ khi đang có tình yêu mới thì anh ta lại xuất hiện và tỏ tình khiến bạn bị khó xử.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Nhưng mong bạn hãy bình tĩnh để nhìn nhận tình cảm của mình một cách thật chính xác.


Thứ nhất: bạn gọi tên cho tình cảm của mình và người bạn trai hiện tại là gì? Là tình yêu hay là sự thương mến hay đơn giản chỉ vì thích nhau và thấy người đó quan tâm đến mình? Thứ hai: nếu người đồng nghiệp nữ của bạn không tỏ tình, vậy bạn nghĩ tình cảm của mình sẽ đi đến đâu? Thứ ba: Bạn có chắc chắn là bạn yêu anh đồng nghiệp hay chỉ vì mọi việc đến đột ngột và tình cảm xưa cũ dội lại khiến bạn chưa thực sự nhận diện ra được vấn đề? Thứ tư: Trước đây anh ta nói rằng bạn ở bên cạnh anh ta như một thói quen, vậy liệu rằng khi bạn có bạn gái và rút bớt đi sự quan tâm đến anh ta thì những thói quen ấy có còn tồn tại và anh ta đến với bạn vì tình yêu hay vì thói quen có bạn như cũ? Khi mà bạn đã nhận lời yêu bạn gái này, thì bạn có còn quan tâm chăm sóc đến anh chàng kia, có còn tưởng nhớ đến anh ta không hay chỉ khi anh ta quay lại thì bạn mới tiếp tục thể hiện sự quan tâm yêu thương ?

Hình ảnh minh họa

Lúc này bạn đang bị choáng ngợp, mà khi còn đang choáng ngợp như vậy thì tốt nhất là không quyết định điều gì, để khi mọi thứ qua đi lúc đó bạn sẽ suy nghĩ được rõ ràng hơn. Để biết chính xác mình yêu ai thì đương nhiên chỉ mình bạn là có thể tự nhận biết được, có thể cả hai người đều tốt nhưng sự lựa chọn thì chỉ có một. Vì thế lúc này bạn hãy tạm xa họ một thời gian để xem xét tình cảm ấy. Tình yêu và xa hơn nữa là hôn nhân cần một sự tỉnh táo và sáng suốt để quyết định mọi việc.

Thân chào bạn.

Theo afamily.vn