Cung đường của giao thương, phát triển du lịch vùng

Chia sẻ Facebook
19/01/2016 11:19:48

Năm 2015, 70% cung đường tam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc là Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đến năm 2017, cung đường này sẽ hoàn thiện, hứa hẹn đưa Hải Phòng trở thành vị trí trung tâm của cả khu vực phía Bắc.

Cung đường của giao thương

Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh được Chính phủ xác định là tam giác phát triển kinh tế của phía Bắc và đến năm 2017 sẽ hoàn thiện một cung đường nối liền 3 địa phương này tạo nên hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của cả khu vực.

Hiện nay, nối Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh có Quốc lộ 5, Quốc lộ 10 và Quốc lộ 18. Qua nhiều năm đưa vào sử dụng, cộng thêm phương tiện giao thông ngày càng gia tăng, các tuyến Quốc lộ nối 3 địa phương trở nên ùn tắc và khó đáp ứng nhu cầu thông thương, vận chuyển hàng, nhất là giải phóng hàng qua cảng biển Hải Phòng. Năm 2008, Bộ Giao thông Vận tải khởi công xây dựng tuyến đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và hoàn thành năm 2015, nối từ đường vành đai 3 (Hà Nội) đến Đình Vũ (Hải Phòng) dài 105,5km. Để tiếp sức cho sự phát triển và tạo kết nối với thành phố Hải Phòng, đầu năm 2014, tỉnh Quảng Ninh cũng khởi công xây dựng tuyến đường cao tốc Hạ Long - cầu Bạch Đằng dài 25km, nối thành phố Hạ Long với Hải Phòng qua cầu Bạch Đằng tại khu vực Đình Vũ. Như vậy, đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đường cao tốc Hạ Long- cầu Bạch Đằng giao nhau tại Đình Vũ là tuyến trục dọc nối liền Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng dài 105,5km đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đạt hiệu quả cao.

Đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng đã chính thức đưa vào sử dụng cuối tháng 12/2015. Đường cao tốc Hạ Long - cầu Bạch Đằng được Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng cam kết hoàn thành vào tháng 6/2017. Khi ấy, từ Hà Nội đến Quảng Ninh qua Hải Phòng chỉ còn 130km hoàn toàn bằng đường cao tốc. Nếu nối tuyến giữa Thái Bình, Nam Định đi Quảng Ninh, sẽ rút ngắn 50km. Như vậy, tuyến trục dọc kết nối giữa tam giác tăng trưởng phía Bắc tạo động lực giao thương các tỉnh phía Nam thuộc vùng đồng bằng sông Hồng và Hải Phòng trở thành vị trí trung tâm của cả vùng Duyên hải phía Bắc.

Và nghiễm nhiên Đình Vũ (Hải Phòng) là nơi kết hợp của các tuyến đường trở thành một tâm điểm về giao thông đường bộ. Theo quy hoạch sẽ có khu dịch vụ cuối tuyến tại Đình Vũ rộng tới 85ha. Hiện nay, mặt bằng của khu dịch vụ đang tiến hành san lấp và chuẩn bị khởi công ngay trong quý 1/2016. Từ khu dịch vụ cuối tuyến này, đi Hà Nội là 105,5km và đi Quảng Ninh chỉ còn 25km, tạo lợi thế to lớn cho thành phố Hải Phòng trong quá trình phát triển và khẳng định vị trí trung tâm, cửa ngõ của miền Bắc về xuất nhập khẩu hàng hóa.

Hải Phòng đón cơ hội phát triển mạnh mẽ

Thời điểm đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng khởi công cũng là lúc hàng trăm DN đến Đình Vũ đầu tư mạnh mẽ về cảng biển, biến khu vực hoang hóa này trở thành vùng đất hoạt động cảng biển sôi động nhất của cả nước. Khi đường cao tốc được hoàn thành năm 2015, tại Đình Vũ cũng hoàn thiện hệ thống cảng biển hiện đại, liên hoàn, đáp ứng nhu cầu xếp dỡ hàng hóa của ngành vận tải biển và thúc đẩy hoạt động logistics.

Mở mang điều kiện thông thương là cơ hội để Hải Phòng đón các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Các khu dịch vụ logistics, các NM, DN sản xuất lớn của Việt Nam và thế giới đổ về Đình Vũ đầu tư ngày càng nhiều. Đến đầu tư tại Hải Phòng các DN được tạo mọi điều kiện về cơ chế, thông thoáng về thủ tục. Không chỉ các DN còn được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông đồng bộ khi tuyến trục giao thông kết nối giữa Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh thông suốt. Đặc biệt, đối với các DN chuyên về tạm nhập tái xuất hàng hóa, tuyến đường Hạ Long - cầu Bạch Đằng nối với Hải Phòng sẽ mang lại sự thuận lợi to lớn, vì từ Hải Phòng đi Hạ Long rút ngắn 50km so với đi trên Quốc lộ 10 và Quốc lộ 18.

Tuyến trục giao thông nối liền Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh còn mở ra cơ hội phát triển du lịch và thu hút DN đầu tư vào lĩnh vực này. Trong quá trình Hải Phòng - Quảng Ninh kết nối phát triển du lịch biển, tuyến giao thông sẽ thúc đẩy quá trình đó. Từ Hà Nội theo đường ô tô cao tốc, chỉ hơn 1 giờ có thể đến với Đồ Sơn - khu du lịch biển phía Đông - Nam Hải Phòng đang trên đà khởi sắc và đón nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Đến Hải Phòng, du khách tiếp tục xuôi Đình Vũ qua phà Đình Vũ (chuẩn bị được thay thế bằng cầu Tân Vũ- Lạch Huyện) đến với khu du lịch Cát Bà - trọng điểm du lịch biển quốc gia. Nếu muốn khám phá du lịch biển của cả vùng, du khách lại tiếp tục qua cầu Bạch Đằng đi Quảng Ninh đến với Hạ Long thơ mộng. Giao thông thuận lợi, thời gian đi lại rút ngắn là yếu tố quan trọng để thúc đẩy phát triển du lịch.

Cũng chỉ thời gian ngắn nữa, dự án nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cát Bi sẽ hoàn thành, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong vùng Duyên hải Bắc bộ. Thông qua tuyến giao thông trục dọc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, người dân từ Nam Định, Thái Bình, Hải Dương hay Quảng Ninh đến với sân bay Cát Bi thuận lợi hơn để sử dụng các đường bay từ đây. Ngay trong quý 2/2016 này, một cảng hàng không hiện đại cấp 4E - cấp cao nhất của sân bay quốc tế - sẽ hoàn thành từ khu bay - nhà ga và Đài kiểm soát không lưu, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, du khách gần xa…

Đại Vũ

Chia sẻ Facebook
loading...