Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển | Sự kiện nổi bật

19/10/2016 08:16:55

Không dừng ở hành vi gây hấn, những ngày qua, Trung Quốc còn điều động gần một trăm tàu bè các loại trong đó có cả tàu quân sự hiện đại với sự yểm trợ của máy bay ngang nhiên hạ đặt tàu giàn khoan thăm dò dầu khí xuống vùng biển Việt Nam.

Việc Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam đã thổi bùng lên ý chí kiên cường, lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là với bà con ngư dân từng hàng trăm năm nay gắn bó với ngư trường Hoàng Sa truyền thống.

Không phải chỉ bây giờ mà từ nhiều năm nay, Trung Quốc luôn tìm cách gây hấn với ngư dân ta ở vùng biển này. Từ việc tổ chức ăn cướp cá, xăng dầu, lưới… cho đến việc khủng bố, đe dọa, bắt giữ tàu và đã không ít lần chúng còn hành hung, đe dọa đến tính mạng ngư dân ta.

Thế nhưng với tinh thần bất khuất, kiên cường và truyền thống yêu nước, ngư dân Việt Nam không khi nào khuất phục


Hình ảnh của Sói biển Mai Văn Phụng sau 9 lần bị bắt lại tiếp tục ra khơi hay của thuyền trưởng Bùi Văn Phải quấn cờ Tổ quốc vào bụng với câu nói nổi tiếng: “Tàu dẫu cháy nhưng cờ không thể cháy” mãi mãi là biểu tượng anh hùng, bất khuất của ngư dân Việt Nam.


Họ cậy tàu đông, người nhiều để uy hiếp lực lượng Kiểm ngư, Cảnh sát biển và ngư dân của ta hòng khiến chúng ta khuất phục mà từ bỏ biển đảo quê hương .

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Thế nhưng họ đã lầm. Không ai và không có thế lực nào có thể khuất phục được tinh thần bất khuất và lòng yêu nước của người dân Việt Nam. Ngư dân ta vẫn đêm ngày bám biển, những con tàu vẫn nối nhau ngày ngày lướt sóng ra khơi.

Mọi ngư dân đều hiểu rằng ra biển lúc này không chỉ là mưu sinh, chỉ là đánh bắt cá mà quan trọng hơn, đó là trách nhiệm đối với sự vẹn toàn Tổ quốc.


Mỗi ngư dân là một chiến sĩ. Mỗi con tàu là một cột mốc sống trên biển cả quê hương !

Những ngày qua, cả nước sôi sục những cuộc xuống đường phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc. Ngư dân ta còn quyết định tổ chức một cuộc mít tinh lớn trên biển để phản đối Trung Quốc.

Sát cánh cùng với bà con ngư dân, hàng vạn bức thư đã gửi về Dân trí trong đó nhiều và rất nhiều bạn đọc đề nghị Dân trí đứng ra làm cầu nối để tiếp sức ngư dân ta trong công cuộc bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ Tổ quốc.


Với mong muốn của các bạn và cũng là tâm nguyện của tập thể cán bộ, nhân viên, phóng viên và biên tập viên Dân trí chúng tôi, Báo Điện tử Dân trí quyết định mở mã số đặc biệt: 4033 . Đây là tên một con tàu của Cảnh sát biển Việt Nam vừa anh dũng chống trả tàu Trung Quốc nhằm tiếp sức cho Chiến sĩ, Kiểm ngư viên và bà con ngư dân Việt Nam tại “chảo lửa” Hoàng Sa.

Đây là trách nhiệm, là tấm lòng để tất cả chúng ta, những bạn đọc của Dân trí mong muốn được góp sức mình vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam. Việc làm này còn là thông điệp để mỗi ngư dân đã và đang chuẩn bị ra khơi biết rằng đằng sau các bạn là 90 triệu trái tim, là Tổ quốc thân yêu luôn hướng về các bạn.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Tất cả chúng tôi đều biết sự hi sinh, vất vả và lòng quả cảm của Cảnh sát biển, Kiểm ngư viên và bà con ngư dân ta lúc này là vô cùng to lớn. Xin hãy nhận từ chúng tôi một tấm lòng biết ơn vô bờ bến và xin các bạn hãy vững lòng!

Tổ quốc là thiêng liêng và bất khả xâm phạm!

Tất cả chúng ta hãy chung tay, dốc sức, đồng lòng để bảo vệ ĐIỀU THIÊNG LIÊNG mang tên: TỔ QUỐC!

Với “truyền thống” của Quỹ Tấm lòng Nhân ái: “Một đồng đến là một đồng đi”, tất cả số tiền ủng hộ sẽ được chúng tôi chuyển đến tận tay lực lượng Kiểm ngư và ngư dân đồng thời được thông tin đầy đủ trên Dân trí.com.vn.


Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:


1.  Mã số 4033. 2. Quỹ Nhân ái – Báo Khuyến học & Dân trí – Báo điện tử Dân trí. Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã) Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490 Email:[email protected] Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau: * Tài khoản VNĐ tại VietComBank:


Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Số TK: 045 100 194 4487


Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội. * Tài khoản USD tại VietComBank:


Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri Account Number: 045 137 195 6482 Swift Code: BFTVVNVX Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank) * Tài khoản VNĐ tại VietinBank:


Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639


Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm * Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí


Số TK: 0721100356359 Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội * Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K


Số TK: 0721100357002 Swift Code: MSCBVNVX Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK – MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam) 3. Văn phòng đại diện của báo: VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122 VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725 VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885 VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269


Theo DANTRI.COM.VN