Cục Quản lý cạnh tranh xác minh việc Thiên Ngọc Minh Uy "biến hình"

Chia sẻ Facebook
28/04/2017 02:57:22

Đó là khẳng định của Phó cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh với Dân Việt xung quanh nghi vấn Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy “trấn an” nhà đầu tư rằng công ty đã chuyển hoạt động sang một công ty với tên gọi mới.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh khuyên người dân nên rút khỏi hệ thống kinh doanh đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy. (Ảnh: T.X)

Ông Trịnh Anh Tuấn – cho biết: “Liên tiếp từ chiều ngày 26.4 đến chiều 27.4, các cuộc gọi hỏi về sự việc của Thiên Ngọc Minh Uy đã làm “nóng” điện thoại của tôi. Để trả lời các câu hỏi xung quanh sự việc của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, chúng tôi sẽ có thông tin chính thức sớm nhất về những nghi vấn “lột xác” thành Nhã Khắc Lâm của  Thiên Ngọc Minh Uy”, ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, Cục Quản lý cạnh tranh đã nhận được thông tin phản ánh về việc Thiên Ngọc Minh Uy chuyển sang công ty mang tên Nhã Khắc Lâm và Cục đang cho kiểm tra, xác minh sự việc này.

Về câu hỏi "có hay không việc Cục Quản lý cạnh tranh cấp phép cho Thiên Ngọc Minh Uy hoạt động tiêp tục với tên Công ty Nhã Khắc Lâm, trong khi Thiên Ngọc Minh Uy đã bị chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra những sai phạm", ông Tuấn cho biết: “Tất cả những thắc mắc này sẽ được Cục Quản lý cạnh tranh giải đáp sớm nhất”. Hiện tại, Cục Quản lý Cạnh tranh chưa có thông tin về việc “biến hình" này của Thiên Ngọc Minh Uy.

Trước đó, ngay sau khi Bộ Công Thương làm thủ tục cho Thiên Ngọc Minh Uy ngừng hoạt động, hàng loạt nhà đầu tư vào hệ thống này đã tìm đến Thiên Ngọc Minh Uy để tìm cách rút tiền về. Nhiều người tỏ ra lo lắng vì không biết có lấy lại được tiền đầu tư không, trong khi nhiều người lại tự tin cho rằng Thiên Ngọc Minh Uy đã chuyển toàn bộ các hoạt động kinh doanh đa cấp sang một công ty với tên gọi mới.

Trao đổi với Dân Việt, ông Trịnh Anh Tuấn cũng đưa ra lời khuyên người dân nên sớm rút khỏi hệ thống kinh doanh đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy. Hiện Cục Quản lý cạnh tranh cũng đang giám sát việc chấm dứt hoạt động của Thiên Ngọc Minh Uy theo quy định của pháp luật.

Phân tích về sự việc này, luật sư Nguyễn Thế Truyền - Giám đốc Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh cho biết: “Với những lỗi vi phạm nêu trong kết luận thanh tra, cơ quan chức năng hoàn toàn đủ điều kiện rút giấy phép của Thiên Ngọc Minh Uy. Thực tế, kết luận vi phạm đã có từ lâu, việc ra quyết định rút giấy phép chậm là lỗi của cơ quan quản lý".

Luật sư Truyền cũng cho rằng, việc doanh nghiệp chủ động xin chấm dứt hoạt động là quyền hợp pháp. Song trong trường hợp của Thiên Ngọc Minh Uy, cơ quan chức năng cần phải xét lại. Khi một doanh nghiệp liên tục vi phạm, đứng đầu về mức xử phạt, vậy mà khi có kết luận thanh tra lại chủ động xin dừng hoạt động.

“Việc cơ quan chức năng cho phép doanh nghiệp tự chấm dứt hoạt động sẽ tạo tiền lệ cho những doanh nghiệp khác, cứ có kết luận vi phạm lại xin rút giấy phép kinh doanh và chuyển tên gọi khác. Đấy chẳng phải là bình mới rượu cũ hay sao?”, ông Truyền đặt vấn đề.

Chia sẻ Facebook
loading...