Cục pin trong ngực bé gái 17 tháng tuổi

Chia sẻ Facebook
21/04/2016 10:44:39

Trong lúc chơi đùa, bé nuốt phải cục pin tròn dẹt đường kính 1,6 cm đã hoen rỉ.

Thứ năm, 21/4/2016 | 22:43 GMT+7

Các bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh gắp bị vật ra khỏi thực quản bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 21/4, sau hơn 3 ngày lấy được dị vật ra khỏi thực quản, sức khỏe của bệnh nhân Đặng Thị Cẩm Tú (17 tháng tuổi, dân tộc Sán Chỉ, trú tại huyện Bình Liêu, Quảng Ninh) đã hồi phục, ăn uống bình thường.


Trước đó, ngày 18/4, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh tiếp nhận bé Tú được bệnh viện tuyến dưới chuyển đến trong tình trạng quấy khóc, nôn nhiều. Kết quả chụp X-quang tim phổi cho thấy có dị vật hình tròn cản quang nằm ở đốt sống ngực. Bé được các bác sĩ hội chẩn và chỉ định nội soi thực quản cấp cứu gắp dị vật. Các bác sĩ đã tiến hành làm thủ thuật, gắp ra được một cục pin tròn dẹt, đường kính 1,6 cm đã hoen rỉ tại các cạnh. Thực quản của bệnh nhân bị loét, có hình ảnh giả mạc kèm theo rớm máu.

Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần đặc biệt chú ý khi trông trẻ, không nên cho trẻ chơi ở những khu vực có các đồ vật, dụng cụ, đồ chơi kích thước nhỏ như cúc áo, hòn bi, đồng xu… Trong trường hợp hóc dị vật, nhất là hóc pin hoặc xương, cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất càng sớm càng tốt để được can thiệp kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Chia sẻ Facebook
loading...