Cửa hàng trà sữa Trung Quốc bị đóng cửa vì trộn hoa quả thối vào đồ uống

Chia sẻ Facebook
08/07/2019 18:12:17

Quán trà sữa tại Bắc Kinh bị phát hiện tận dụng trái cây thối để làm đồ uống cho khách hàng. 

Một nữ phóng viên truyền hình địa phương đã nhập vai làm nhân viên tại cửa hàng trà sữa Tealand ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Tại đây, cô đã phát hiện ra những "chiêu trò" lừa dối khách hàng.

Cửa hàng trà sữa Tealand.

Trong một video được quay bí mật, các nhân viên được nhìn thấy dùng hoa quả thối để làm sinh tố cho khách. Họ còn cắt trái cây mà không rửa tay ngay sau khi vứt rác hoặc sử dụng điện thoại di động. Các dụng cụ chế biến bị vứt lẫn lộn, mất vệ sinh.

Nhân viên "giả dạng" được hướng dẫn cách sử dụng xoài đã bị hỏng, mềm nhũn và bốc mùi thối. "Cất nó vào tủ lạnh để khử mùi hôi. Sau đó trộn nó với một quả xoài ngon khác là không thành vấn đề", một đồng nghiệp nói với cô. Nhân viên được yêu cầu không được nhắc đến việc hoa quả bị thối đề phòng khách nghe thấy, cũng không được để khách nhìn thấy họ chế biến hoa quả thối.

Cửa hàng trà sữa Trung Quốc bị đóng cửa vì trộn hoa quả thối vào đồ uống Video vạch trần chiêu trò dùng hoa quả thối để làm đồ uống.

Trong một phần khác của video, những quả chuối chín nẫu cũng được sử dụng triệt để. Hầu hết các loại nước trái cây tại quán đều được pha loãng với nước lọc. Nhiều loại hoa quả như dưa hấu và kiwi được bảo quản trong tủ lạnh vài ngày vẫn được chế biến, bán cho khách.

Một nữ nhân viên cho biết cô cảm thấy thật tồi tệ vì phục vụ khách một cốc hoa quả kém tươi và định đổi sang cốc ngon hơn. Tuy nhiên chủ cửa hàng không cho phép. "Tôi cảm thấy cắn rứt lương tâm, thấy mình thật sự xấu xa. Tôi từng thích trà sữa, nhưng bây giờ kể cả được cho miễn phí tôi cũng không dám uống", cô gái nói.

Chính quyền địa phương cho hay họ đang điều tra tất cả 33 cơ sở của chuỗi cửa hàng trà sữa này.

Trong một thông báo từ trụ sở Tealand ở Hàng Châu, công ty này thừa nhận sai sót và gửi lời xin lỗi tới toàn bộ khách hàng. Họ khẳng định sẽ hợp tác với cơ quan điều tra và chấp nhận các hình phạt.


Huyền Anh (theo Shanghaiist )

Chia sẻ Facebook
loading...