Cửa hàng Hong Kong bán kem 'đạn hơi cay'

Chia sẻ Facebook
16/05/2020 09:43:57

Một cửa hàng Hong Kong đã bán kem hương vị đạn "hơi cay" với thành phần chính từ tiêu đen, như lời nhắc về các cuộc biểu tình năm ngoái.

"Nó có vị như đạn hơi cay. Lúc đầu tôi cảm thấy khó thở, mùi của nó rất hăng và khó chịu. Nó khiến tôi muốn uống nhiều nước ngay lập tức. Tôi nghĩ nó như đoạn hồi ức nhắc tôi về nỗi đau trong cuộc biểu tình. Tôi sẽ không bao giờ quên", Anita Wong, người từng trải qua đạn hơi cay khi xuống đường biểu tình năm ngoái, chia sẻ.

Chủ tiệm cho biết anh tạo ra loại kem hương vị đạn hơi cay này như một hành động khích lệ phong trào dân chủ ở Hong Kong, đang tìm cách lấy lại động lực trong Covid-19.

"Chúng tôi muốn tạo ra một hương vị nhắc nhở mọi người rằng họ vẫn phải kiên trì với phong trào biểu tình và không được đánh mất niềm tin", anh nói.

Kem vị đạn hơi cay được bày bán ở cửa tiệm Hong Kong hôm 4/5. Ảnh: AP.

Chủ tiệm đã thử các thành phần khác nhau để làm ra kem vị đạn hơi cay, bao gồm wasabi và mù tạt. Tuy nhiên, anh nói rằng tiêu đen có nhiều nét tương đồng nhất với đạn hơi cay, nó khiến cổ họng người thưởng thích gần như "bùng nổ".

"Chúng tôi nướng và sau đó nghiền hạt tiêu đen, chế biến chúng thành kem gelato kiểu Italy. Nó có vị nóng một chút, kích thích trong cổ họng, như thể hít phải đạn hơi cay", người chủ chia sẻ thêm.

Với giá khoảng 5 USD cho một phần, kem vị đạn hơi cay đã trở thành món ăn hot tại Hong Kong thời gian này. Trong bối cảnh thành phố đang áp cách biệt cộng đồng để ngăn Covid-19, chủ cửa hàng cho biết anh vẫn bản được khoảng 20-30 phần kem một ngày.

Hong Kong năm ngoái chứng kiến nhiều tháng bất ổn chính trị khi biểu tình nổ ra từ tháng 6 để phản đối dự luật cho phép dẫn độ nghi phạm tới xét xử tại các khu vực tài phán mà Hong Kong chưa có hiệp ước dẫn độ, bao gồm Trung Quốc đại lục.

Chính quyền Hong Kong sau đó rút dự luật, nhưng người biểu tình tiếp tục xuống đường đưa ra các yêu cầu khác, trong đó có điều tra hành động sử dụng vũ lực của cảnh sát, tổ chức bầu cử dân chủ và trưởng đặc khu Carrie Lam từ chức. Tuy nhiên, chính quyền đặc khu kiên quyết bác bỏ những yêu cầu này.

Sự bùng phát của Covid-19 cùng các biện pháp cách biệt cộng đồng để ngăn chặn dịch đã khiến các cuộc biểu tình Hong Kong năm nay bị hủy bỏ. Chính quyền thành phố gần đây quyết định cho phép tụ tập trên 8 người thay vì 4 người, nhưng vẫn cấm tụ tập đông người biểu tình.


Ngọc Ánh (Theo AP )

Chia sẻ Facebook
loading...