Cú sốc lớn khi định tạo món quà bất ngờ cho chồng sau 20 năm hạnh phúc luôn giữ nguyên tắc tôn trọng khoảng trời riêng

23/08/2018 01:42:06

Hóa ra từ lâu, tình cảm của anh đã không còn dành cho cô. Có nằm mơ cô cũng không thể ngờ kẻ thứ ba lại là người này.

Bob và tôi gặp nhau lần đầu tại trường đại học. Dù không học cùng khoa, cả hai nhanh chóng thân thiết chỉ sau vài lần nói chuyện và sớm trở thành một cặp. Khi đó, tôi đã mơ về một gia đình nhỏ cùng cuộc sống hạnh phúc sau này.


Cú sốc lớn

Vào ngày sinh nhật lần thứ 40, cũng là 20 năm bên nhau hạnh phúc, tôi dự định làm Bob bất ngờ với một bữa tiệc không thông báo trước. Tôi lên kế hoạch mời tất cả bạn bè và người thân của anh ấy nhưng đều yêu cầu họ giữ bí mật. Để thực hiện thành công, tôi phải lén lấy điện thoại của chồng để lưu các số liên lạc trong đó. Trước giờ tôi chưa từng làm điều này vì cả hai đều tôn trọng không gian riêng tư của nhau.


Ảnh minh họa

Khi vô tình truy cập vào mục ảnh trong máy Bob, tôi thấy một vài bức ảnh của chồng và đối tác làm ăn của anh là Mark. Sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu cả hai trông khá thân thiết và có những hành động hết sức tình cảm. Theo như những gì tôi nhận định, cả hai đã đi biển cùng nhau và rất vui vẻ với chuyến đi này. Tò mò vì mối quan hệ có phần lạ lùng đó, tôi kéo xuống phía dưới và phát hiện hai người họ rất hay đi chơi riêng. Không chỉ là những cái ôm hay vòng tay tình cảm, Mark còn thường xuyên hôn lên cổ và má Bob. Tôi giật mình đến mức đánh rơi cả chiếc điện thoại.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Tâm trí tôi bỗng trống rỗng và vô cùng bỡ ngỡ vì những gì vừa phát hiện. Một mặt, những bức ảnh này có thể chỉ là trò đùa giữa hai người bởi tôi biết họ làm việc cùng nhau khá lâu và cũng rất thân thiết. Tuy vậy, chẳng người đàn ông nào lại có những bức ảnh kì lạ với người cùng giới như vậy cả. Dù rất muốn hỏi thẳng Bob chuyện gì đang diễn ra nhưng cuối cùng, tôi đành gác lại để tránh tranh luận cũng như không muốn làm gián đoạn buổi lễ kỉ niệm đang chuẩn bị.


Tìm kiếm sự thật

Buổi kỉ niệm bất ngờ thực sự khiến Bob cảm động. Khi chứng kiến cảnh chồng mình vui mừng đến rơi nước mắt, mọi nghi ngờ về sự không chung thủy của Bob tan biến ngay trong tâm trí tôi. Không lý do nào người đàn ông mà tôi hết mực yêu thương này lại làm gì tổn thương đến tôi và con cái.

Tuy vậy, một tuần sau lễ kỉ niệm, những nghi ngờ và khúc mắc nhanh chóng quay lại gặm nhấm tâm trí của tôi. Các bức ảnh luẩn quẩn trong tâm trí và trở thành nỗi ám ảnh mỗi khi tôi nhìn thấy Mark. Hàng loạt câu hỏi xuất hiện trong đầu tôi và khiến tôi ăn ngủ không yên. Cuối cùng, để chấm dứt mọi chuyện, tôi quyết định tìm kiếm câu trả lời từ điện thoại của Bob.

Đây là lần thứ hai tôi dùng trộm điện thoại của chồng. Dù biết là điều không nên, tôi vẫn không thể cưỡng lại được sự tò mò của bản thân. Có lẽ giây phút tôi mở hộp thư đến là khoảnh khắc mà cả đời không bao giờ quên. Hàng loạt tin nhắn giữa Bob và Mark có nội dung tình tứ xuất hiện trước mắt tôi. Thậm chí, những lời ngọt ngào, có cánh mà đến cả tôi Bob cũng chưa bao giờ nói cũng xuất hiện tại đây.

Bob và tôi đã kết hôn được 20 năm và mối quan hệ của chúng tôi không gặp bất cứ rắc rối hay biến cố gì lớn. Tôi tưởng rằng mọi chuyện vẫn êm đềm và rằng sẽ chẳng có gì chia cách được khi cả hai đã bên nhau trong từng ấy năm. Ấy vậy mà, người tôi từng hết lòng yêu thương giờ lại dành tình cảm cho người khác.


Cuộc nói chuyện định mệnh

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Tôi quyết định trò chuyện với chồng mình về những gì vừa phát hiện. Dù lúc đầu có vẻ bàng hoàng và ngạc nhiên, sau đó anh ta cũng thừa nhận tất cả và không phủ nhận điều gì. Bob giải thích anh ta vẫn yêu tôi khi kết hôn nhưng sau khi bước qua tuổi 30, anh bị thu hút bởi người cùng giới.


Ảnh minh họa

Mark là đối tác làm việc cùng và họ thường dành nhiều thời gian riêng cho nhau do đặc thù công việc. Mark cũng hiểu về tình trạng của Bob bởi trước đó anh ta cũng từng như vậy. Từ những điểm giống nhau, cả hai nhanh chóng thân thiết và rồi trở thành một cặp đôi lúc nào không hay. Do không muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình, Bob vẫn duy trì cuộc sống hôn nhân với tôi và giả vờ như chẳng có gì xảy ra. Tuy vậy, điều này đã khiến tôi tổn thương sâu sắc.

Tôi quyết định ly hôn dù Bob cố níu kéo và nói rằng vẫn còn yêu tôi. Khi niềm tin bị phản bội, tôi khó lòng có thể chấp nhận chung sống cùng chồng mình và tin tưởng anh ấy thêm lần nào nữa. Khi bắt anh ấy lựa chọn giữa tôi và Mark, Bob ngập ngừng và cầu xin đừng bắt anh đưa ra quyết định. Ngay từ giây phút đó, tôi biết mình đã mất đi người mà mình từng hết lòng tin tưởng và yêu thương.

Thủ tục ly hôn diễn ra nhanh chóng bởi cả hai đều không yêu cầu hòa giải. Sau tất cả mọi chuyện, tôi cảm thấy niềm tin vào đàn ông của bản thân đã vơi mất khá nhiều. Có lẽ, sẽ cần một khoảng thời gian khá dài trước khi tôi có thể vượt qua cú sốc này để đi tìm bến đỗ hạnh phúc mới.

Theo Trí Thức Trẻ