Cứ phải là tịch biên gia sản

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 07:07:49

Suckhoedoisong.vn - Biết tin nhiều quan chức, tướng tá kể cả “nhị vị thượng thư” gần đây vào “lò” vì liên quan đến tham nhũng, Hai Phiếm phấn khởi lắm:

- Đúng là “không có vùng cấm”, “không có chuyện hạ cánh an toàn”.


- Quá mừng và thực sự tin tưởng vào công cuộc chống tham nhũng nhưng sẽ mừng hơn nếu tiền của tham nhũng ăn cướp được thu về nguyên vẹn cho ngân sách.


- Tiền tham nhũng như “tiền bắt được”, có là tiêu vung vít chứ có ai tham nhũng để gửi tiết kiệm. Như có 1 vụ bị lộ sáng nhận hối lộ 3 triệu USD mà chỉ nộp 500 triệu đồng khắc phục hậu quả khác nào chế nhạo pháp luật, đùa cợt với dân.


- Không lẽ chỉ cần cho vào tù, thậm chí tử hình nhưng không thu hồi được tài sản tham nhũng và nhận hối lộ thì đành chịu? Nhà cửa, biệt thự của vợ con đứng tên, không chứng minh được nguồn gốc đồng tiền mua các tài sản đó thì tịch thu sung công quỹ. Truy từng người, thu hồi lại không thiếu một cắc.


- Nhưng chủ sở hữu không mang tên tội phạm...


- Thế vợ con mấy quan tham khi chưa bị lộ có dựa hơi chồng, bố để lập doanh nghiệp, “phấn đấu” lên chức vù vù theo đúng quy trình không? Và cơ quan điều tra phải có chứng cứ chứng minh về sự bất minh của tài sản, dòng tiền hối lộ, tham nhũng được chuyển dịch để thực hiện mua bán tài sản. Không để oan sai nhưng không bỏ lọt tội phạm, thất thoát tài sản.


- Đúng là tài sản tham nhũng bị truy thu đến tận cùng sẽ không còn chuyện nếu nhỡ may bị phát hiện thì coi như “hy sinh đời bố, củng cố đời con”, ai dám tham nhũng nữa.


Cả Nghĩ

Chia sẻ Facebook
loading...