Cứ 10 phút, nhân viên Apple lại đứng dậy một lần

Chia sẻ Facebook
14/06/2018 04:04:03

CEO Apple cho rằng "ngồi đang là chứng ung thư mới". Vì vậy tất cả nhân viên tại trụ sở mới đều được trang bị một bàn làm việc đứng để họ ngồi ít hơn.


Gần như tất cả những gì xảy ra bên trong Apple Park, trụ sở làm việc của "táo khuyết" đều được giữ bí mật. Nhưng Tim Cook, CEO của công ty vừa tiết lộ một điều thú vị mới về môi trường làm việc nơi đây: mọi người có bàn làm việc đứng.

"Chúng tôi cấp cho tất cả nhân viên bàn làm việc đứng. Nếu bạn có thể đứng một lúc sau đó lại ngồi khi làm việc thì sức khỏe sẽ tốt hơn", Cook nói trong buổi gameshow Carlyle David hôm thứ tư.

Hình dáng chiếc bàn chưa được Apple tiết lộ. Nhiều người dự đoán nó giống với bàn làm việc cũ nhưng cao hơn. Ảnh: Business Insider.

Đứng cũng là tính năng khá quen thuộc với người dùng Apple Watch. Trước đây, Tim Cook cũng từng dẫn lời nhiều vị bác sĩ rằng "ngồi chính là chứng ung thư mới".

"Chúng tôi có rất nhiều người sử dụng Apple Watch tại trụ sở của mình. Cứ 10 phút một lần, tất cả họ đều đứng dậy và di chuyển. Phải mất một chút thời gian để làm quen, nhưng điều đó rất tuyệt", ông nói tại hội nghị Goldman Sachs năm 2015.

Quán cà phê sử dụng chính trái cây trồng trong khuôn viên để phục vụ mọi người. Ảnh: Business Insider.

Được sử dụng bàn đứng chỉ là một trong số các quyền lợi của nhân viên Apple tại trụ sở mới. Ngoài kinh phí xây dựng 5 tỷ USD, khuôn viên này còn tràn ngập cây ăn quả xung quanh. Quán cà phê Caffe Macs tại đây cũng sử dụng những loại trái cây sẵn có cho bữa trưa và tối.

Apple còn có một phòng tập thể dục lớn và dịch vụ đưa đón nhân viên đến các văn phòng vệ tinh, trụ sở cũ.

Ngoài bàn làm việc đứng, nhân viên được trang bị ghế ngồi từ hãng Vitra với giá 1.200 USD/chiếc. Các khu vực chung và quán cà phê rải rác với những chiếc ghế được thiết kế bởi Nauto Fukasawa có giá 2.500 USD.

Việc đầu tư nhiều tiền vào trụ sở làm việc là một trong những lợi thế giúp Apple dễ dàng tuyển dụng nhân viên giỏi. Bởi những nhà phát triển phần mềm, nhân lực công nghệ cao thường được trả lương hậu hĩnh ở nhiều nơi, nhưng ai cũng muốn làm việc ở một văn phòng đẹp.

Chia sẻ Facebook
loading...