Cty Hoàng Quân bàn giao dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm đúng tiến độ

Chia sẻ Facebook
29/09/2019 11:31:36

Ngày 28/9 đã diễn ra cuộc họp cư dân do chủ đầu tư tổ chức nhằm báo cáo kết quả nghiệm thu và thông báo kế hoạch triển khai bàn giao dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm. Theo đó, các cư dân sẽ được hướng dẫn thông tin nhận căn hộ trước để xem xét và lên kế hoạch nhận nhà làm nội thất với sự hỗ trợ của Ban Quản lý dự án.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch – Giám đốc Quỹ phát triển nhà ở TP Hồ Chí Minh phát biểu.

Sau quá trình nỗ lực vượt lên nhiều khó khăn từ những nguyên nhân khách quan, dồn mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công ngày đêm, đến nay, dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm (35 Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) do Quỹ Phát triển nhà ở TP Hồ Chí Minh và Cty Hoàng Quân đã cơ bản hoàn tất và sẵn sàng bàn giao cho khách hàng đúng như cam kết là ngày 30/9/2019.

Được khởi công xây dựng vào tháng 5/2016, có quy mô 6 block bao gồm 718 căn hộ, đây là dự án đầu tiên được thực hiện với hình thức hợp tác giữa doanh nghiệp và chính quyền nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp tại TP Hồ Chí Minh.

Dự án do Quỹ phát triển nhà ở TP Hồ Chí Minh (HOF) làm chủ đầu tư, Cty CP TV-TM-DV địa ốc Hoàng Quân (Cty Hoàng Quân) là đơn vị hợp tác phát triển dự án thực hiện theo một trong những chủ trương chính sách lớn của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về việc phát triển nhà ở xã hội, được sự đồng thuận của các cấp có thẩm quyền tại TP Hồ Chí Minh, ngày 16/6/2015 UBND thành phố có Văn bản số 3332/UBND-ĐTMT về phê duyệt hợp tác đầu tư dự án nhà ở xã hội tại số 35 đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân giữa Quỹ Phát triển nhà ở thành phố và Cty Hoàng Quân.

Có thể nói, dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm chính là dự án nhà ở xã hội điển hình đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh về hợp tác công – tư. Theo đó, Cty Hoàng Quân có trách nhiệm bằng nguồn vốn của doanh nghiệp, đầu tư thi công hoàn thành dự án, sau khi hoàn thành sẽ phân chia sản phẩm theo hình thức Quỹ Phát triển nhà ở thành phố nhận 02 khối (Block) A và B, có 254 căn hộ để quản lý, khai thác, sử dụng theo chỉ đạo của UBND thành phố; Cty Hoàng Quân nhận 04 khối (Block) C, D, E và F, có 464 căn hộ để bán, cho thuê mua và cho thuê theo quy định.

Theo đại diện Quỹ phát triển nhà ở và Cty Hoàng Quân, trong quá trình triển khai đầu tư dự án, mặc dù nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của UBND TP Hồ Chí Minh, các sở, ban, ngành, Hội đồng quản lý Quỹ và sự chia sẻ khó khăn của đại đa số các khách hàng tham gia mua nhà tại dự án. Tuy nhiên, dự án vẫn còn gặp phải một số khó khăn từ nguyên nhân khách quan, chính sách hỗ trợ tài chính, tín dụng của ngân hàng.

Ông Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Cty Hoàng Quân chia sẻ những khó khăn trong thời gian thực hiện dự án.

Cụ thể, việc ngân hàng Nhà nước thông báo dừng ký hợp đồng tín dụng mới kể từ ngày 31/3/2016 đối với chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở xã hội 30.000 tỷ đồng, trong khi gói ưu đãi tín dụng mới vẫn chưa được triển khai cho chủ đầu tư, người tham gia mua nhà ở xã hội, đã ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng và khả năng huy động vốn của Cty Hoàng Quân để đầu tư thực hiện dự án. Cty Hoàng Quân phải điều chỉnh lại kế hoạch và huy động sử dụng một phần vốn từ vốn vay thương mại để đảm bảo tiến độ đầu tư thi công dự án.

Trong thời gian này, Quỹ phát triển nhà ở TP Hồ Chí Minh và Cty Hoàng Quân cũng đã có báo cáo các sở, ngành, UBND quận Bình Tân và UBND TP Hồ Chí Minh và đã nhận được sự ủng hộ, chỉ đạo kịp thời từ UBND TP Hồ Chí Minh bằng Văn bản số 2980/VP-ĐT ngày 08/4/2019. Đại diện Quỹ phát triển nhà ở và Cty Hoàng Quân đã nhiều lần tiếp xúc, gặp gỡ và đối thoại với các khách hàng giải quyết kịp thời các chính sách bồi thường, hỗ trợ cho khách hàng.

Nhiều cư dân đến tham dự buổi họp công bố thông tin chính thức về tiến độ dự án.

Để có được thành quả ngày hôm nay, Quỹ đầu tư phát triển nhà ở Hồ Chí Minh và Cty Hoàng Quân đã liên tục làm việc với các đơn vị thi công, tư vấn giám sát, quản lý dự án và các bộ phận có liên quan nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất khẩn trương đẩy nhanh công tác thi công như: Tăng cường số lượng nhân công làm việc cho dự án lên 200 công nhân mỗi ngày, lập phương án cụ thể để bù lại tiến độ thi công bị trễ trong thời gian qua; lên kế hoạch chi tiết và quyết tâm cao nhất thực hiện dự án để bằng mọi cách đạt mục tiêu: Hoàn thành việc đầu tư xây dựng và nghiệm thu bàn giao dự án đúng thời điểm 30/9/2019 trên tinh thần tiếp thu và thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh tại Văn bản số 3863/UBND-ĐT ngày 23/9/2019.

Với sự hưởng ứng nhiệt tình phối hợp hỗ trợ của các cơ quan ban ngành, các hạng mục của dự án đều đã và đang được nghiệm thu bài bản theo đúng quy trình, hiện nay dự án đã chuyển hồ sơ nghiệm thu về công tác phòng cháy chữa cháy và nhận được văn bản tiếp nhận hồ sơ của Phòng Cảnh Sát PCCC CNCH TP Hồ Chí Minh số 2019974/NT ngày 20/9/2019; công văn tiếp nhận nghiệm thu công tác xử lý nước thải Văn bản số 20190800445 của Sở Tài Nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh ngày 20/9/2019 và văn bản tiếp nhận số 1900186/TNHS KTNT về kiểm tra công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng thuộc thẩm quyền của UBND cấp tỉnh ngày 26/9/2019.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang phối hợp cùng Quỹ Phát triển nhà ở TP Hồ Chí Minh, Cty Hoàng Quân gấp rút hoàn tất các thủ tục cuối cùng để gửi văn bản quyết định thông báo bàn giao căn hộ đến các cư dân. Đặc biệt, chính thức từ ngày 30/9/2019, Quỹ Phát triển nhà ở TP Hồ Chí Minh cùng Cty Hoàng Quân sẽ phối hợp cùng các phòng, ban chức năng tiến hành thủ tục hướng dẫn bàn giao căn hộ cho khách hàng, đồng thời tạo điều kiện cho các khách hàng vào nhận nhà và chuẩn bị các phương án trang trí căn hộ theo ý muốn với sự hỗ trợ của Ban Quản lý dự án đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất và sẵn sàng hỗ trợ mọi phương án để hài lòng khách hàng.

Cư dân được hướng dẫn quy trình thủ tục nhận bàn giao nhà.

Trong thời gian tới, các chủ nhân của dự HOF-HQC Hồ Học Lãm sẽ nhận được căn hộ của riêng mình. HOF-HQC Hồ Học Lãm là 1 trong số ít dự án nhà ở xã hội tại TP Hồ Chí Minh có nhiều tiện ích vượt trội như: Khu công viên cây xanh được kết hợp hoàn hảo với các tòa nhà tạo nên một không gian sống tuyệt vời cho cư dân tại đây; khu thương mại dịch vụ mua sắm, thư viện, nhà hàng, café, khu tập thể dục thể thao, hồ bơi thư giãn, trường mẫu giáo… để phục vụ mọi nhu cầu sinh hoạt của cư dân. Ngoài những tiện ích bên trong dự án, cư dân tại đây cũng được thừa hưởng những tiện ích bên ngoài xung quanh dự án như: Công viên Phú Lâm, Co.op Mart Phú Lâm, Siêu thị BigC An Lạc, Metro Bình Phú, bệnh viện Triều An, bệnh viện quận Bình Tân, bến xe Miền Tây, chợ Phú Lâm… hứa hẹn sẽ đem đến một cuộc sống đầy đủ tiện nghi và chất lượng cho các chủ nhân nơi đây.

Ninh Nhi

Chia sẻ Facebook
loading...