Cty Điện lực Thừa Thiên - Huế tăng cường xử lý các điểm xung yếu lưới điện trước mùa mưa bão

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 15:31:58

Mùa mưa bão đang đến, Cty Điện lực Thừa Thiên - Huế đang chủ động phòng chống, xử lý các điểm xung yếu lưới điện trước mùa mưa bão, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Cty Điện lực Thừa Thiên - Huế triển khai phương án diễn tập PCTT&TKCN năm 2019 trên ĐZ 35 kV La Sơn - Nam Đông.

Theo nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, năm 2019 sẽ xuất hiện khoảng 10-12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực biển Đông, trong đó có khoảng 4-5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền, tập trung nhiều ở khu vực Trung Bộ.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Tổng Cty Điện lực miền Trung đã chỉ đạo Cty điện các tỉnh phải tuân theo Văn bản số 1063/EVNCPC-AT ngày 14/02/2019 về việc kế hoạch triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2019 (PCTT&TKCN); Căn cứ Kế hoạch vận hành phục vụ PCTT&TKCN năm 2019 theo Công văn số 903/ĐĐMT-PT ngày 23/4/2019 của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Trung, nhằm chủ động ứng phó kịp thời trong công tác phòng chống thiên tai, khắc phục khẩn trương hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019, trên cơ sở đánh giá công tác PCTT&TCKN của năm 2018 và các năm trước đó. Ngay từ những ngày đầu mùa mưa bão, Cty Điện lực Thừa Thiên - Huế đã chủ động xây dựng Kế hoạch số 2036/KH-TTHPC ngày 04/5/2019 về việc triển khai kế hoạch phòng, PCTT&TKCN năm 2019.

Xử lý tiếp xúc các vị trí xung yếu trên lưới điện trước mùa mưa bão 2019.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế là một tỉnh ven biển miền Trung, thường chịu nhiều điều kiện bất lợi do thời tiết, đặc biệt là ảnh hưởng của các cơn bão nhiệt đới và lũ lụt vào mùa mưa. Với mục đích chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra; đồng thời tổ chức khắc phục khẩn trương, có hiệu quả sau thiên tai, quán triệt và thực hiện có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” và “ba sẵn sàng”, nâng cao năng lực xử lý tình huống, sự cố, chỉ huy, điều hành tại chỗ để ứng phó thiên tai có hiệu quả cho từng bộ phận công tác. Các đơn vị trực thuộc trong toàn Cty đã chủ động xây dựng các phương án kiểm tra xử lý các điểm xung yếu lưới điện, các khoảng vượt sông, phá Tam Giang, phát quang hành lang tuyến và tổ chức các đợt diễn tập nhằm chủ động ứng phó với mọi tình huống, đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện phục vụ nhu cầu của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quản lý của các đơn vị.

Ngoài ra, Cty tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân các biện pháp phòng tránh và sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão. Cty làm việc với các cơ quan chức năng, các đơn vị viễn thông tổ chức bó gọn đường dây, quản lý chặt chẽ việc treo các biển quảng cáo… nhằm hạn chế tối đa tai nạn, sự cố không đáng có xảy ra trên lưới điện.

Thanh Ngân

Chia sẻ Facebook
loading...