CSGT TP.HCM ‘chốt’ ở bến xe, sân bay, quán nhậu… xử lý vi phạm từ 15/7

Chia sẻ Facebook
17/07/2019 07:56:53

Thực hiện chuyên đề tổng kiểm soát các loại xe khách, container và moto trên địa bàn, bắt đầu từ ngày 15/7 đến 14/8, CSGT TP. HCM sẽ tiến hành đặt ‘chốt’ ngay tại khu vực sân bay, bến xe, quán nhậu…


Nhằm đảm bảo an toàn và giảm thiểu tai nạn giao thông, P hòng CSGT Đường bộ – Đường sắt Công an TP.HCM cho biết từ ngày 15/7, đơn vị đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm chuyên đề tổng kiểm soát các loại xe khách, container và môtô trên địa bàn TP HCM.


Thời gian thực hiện cao điểm chia làm 2 đợt, trong đó đợt 1 từ ngày 15 đến 29/7 và đợt 2 từ 30/7 đến 14/8. Sau thời gian này, Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt sẽ sơ kết, đánh giá kết quả và đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả trong thời gian tới.

Kiểm soát các phương tiện ngay tại bến xe…


Lực lượng CSGT toàn quốc sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ, tập trung tuyến Quốc lộ trọng điểm và những khu vực thường xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông.

KHUYẾN MÃI KHỦNG FRISO: GIẢM GIÁ ĐẾN 50%.

CSGT TP.HCM vào tháng cao điểm xử lý vi phạm. (Ảnh qua cungcau)


Đặc biệt, CSGT sẽ tổng kiểm soát phương tiện ngay tại nơi xuất phát như khu vực sân bay, bến xe, bến cảng, kho bãi, khu vực quán bar, nhà hàng, quán ăn… với tiêu chí đảm bảo an toàn và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các phương tiện khác.


Đối với các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như tài xế sử dụng ma túy, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, hàng giả… tùy trường hợp cụ thể sẽ bị đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ phương tiện và CSGT sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý theo thẩm quyền.


Trong quá trình tổng kiểm tra các xe, nếu xảy ra các hành vi chống đối, không chấp hành hiệu lệnh, CSGT sẽ sử dụng camera ghi nhận lại sự việc, phối hợp các lực lượng khác ngăn chặn hành vi chống đối và lập hồ sơ chuyển giao cơ quan chức năng.

CSGT Đội Bến Thành, TP.HCM xử lý trường hợp vi phạm đầu tiên trong đợt ra quân trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. (Ảnh qua tuoitre)

Đồng loạt ra quân


8h sáng 15/7, Đội CSGT Bến Thành, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08) Công an TP.HCM bắt đầu tuần tra, phát hiện và lập biên bản nhiều trường hợp vi phạm trên các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Thị Minh Khai, Tôn Đức Thắng…

CSGT được sử dụng camera đeo trước ngực để ghi nhận lại sự việc. (Ảnh qua vietbao)


Trước đó, ngoài chuyên đề tổng kiểm soát các loại xe khách, container và môtô trên địa bàn TP HCM, Sở GTVT cũng đã yêu cầu hơn 350 doanh nghiệp vận tải trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai khám sức khỏe cho khoảng 70 nghìn lái xe và báo cáo về Sở GTVT trước 28/2/2019.


Theo báo cáo của các doanh nghiệp và kết quả theo dõi của Sở GTVT về việc kiểm tra sức khỏe định kỳ của các đơn vị vận tải, đến hết thời điểm trên đã có 56 tài xế không đảm bảo sức khỏe để lái xe theo quy định.


Trong số này, các đơn vị khám sức khỏe đã phát hiện 4 trường hợp tài xế có xét nghiệm dương tính với ma tuý.


Vũ Tuấn (t/h)


Quảng Cáo: Mã giảm giá Tiki 10% cho tất cả đơn hàng đầu tiên 200k: TIKINEW07 . Dùng cho Tiki.vn

Chia sẻ Facebook
loading...