Covid-19 ngày 16/2

Chia sẻ Facebook
16/02/2021 00:04:42

Từ 0h ngày 16/2, Hà Nội đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cafe; còn Hải Dương cách ly xã hội toàn tỉnh.

5 triệu người có thể được tiêm vaccine Covid-19 vào cuối tháng 2

Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường cho hay, gần 4,9 triệu liều vaccine viện trợ và hơn 100.000 liều mua sẽ về Việt Nam cuối tháng này.

Thông tin trên được ông Cường báo cáo tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, chiều 15/2.


Theo Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường, Bộ đã cơ bản làm xong thủ tục tiếp nhận vaccine của chương trình Covax; đồng thời chủ động đàm phán, nhập khẩu vaccine. Với số lượng vaccine trên, ngay đợt đầu có thể tiêm rộng rãi cho 5 triệu người mũi thứ nhất và sau 3 tháng sẽ tiếp tục tiêm mũi thứ hai. Theo phương án Bộ Y tế đề xuất Chính phủ, có từ 2 đến 5 triệu trường hợp thuộc diện ưu tiên - những người trên các tuyến đầu phòng, chống dịch.

Khoảng 5 triệu liều vaccine Covid-19 sẽ nhập về cuối tháng 2


Hà Nội Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường cho hay, gần 4,9 triệu liều vaccine viện trợ và hơn 100.000 liều mua sẽ về Việt Nam cuối tháng này.

0h00 Hải Dương cách ly xã hội toàn tỉnh 15 ngày

Hải Dương cách ly xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 16/2, sau hơn nửa tháng bùng phát Covid-19. Ông Nguyễn Viết Hải, Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Hải Dương, cho biết toàn tỉnh cách ly xã hội trong 15 ngày, theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

"Thực hiện nguyên tắc huyện cách ly với huyện, xã các ly với xã, khu dân cư cách ly với khu dân cư, hạn chế tụ tập đông người", ông Hải nói và cho biết chính quyền sẽ hạn chế giao thông qua tỉnh, chỉ phương tiện phục vụ mục đích thiết yếu mới được vào.

Ông Vũ Hồng Khiêm, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hải Dương, cho biết công nhân, người dân ngoài tỉnh về quê ăn Tết sẽ không được trở lại Hải Dương trong thời gian cách ly xã hội này.

Các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội bố trí cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà. Ai có công việc thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới làm việc tại công sở (không quá 50% số người đến làm việc); tổ chức họp trực tuyến để giải quyết công việc.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương không để đình trệ công việc; triển khai các dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp... Nếu để xảy ra sai sót, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, người đứng đầu chịu trách nhiệm.

Cách ly xã hội 15 ngày toàn tỉnh Hải Dương

0h00 Hà Nội đóng cửa quán ăn đường phố, cafe

Thành phố Hà Nội đóng cửa "quán ăn đường phố, trà đá, cà phê từ 0h ngày 16/2" để phòng, chống Covid-19. Cùng với việc đóng cửa nêu trên, thành phố yêu cầu tạm đóng cửa đón khách tại các di tích, đình chùa, tôn giáo để ngăn chặn sớm nguy cơ dịch lây lan trong bối cảnh những điểm này đang thu hút rất đông người tham quan, đi lễ đầu năm.

CDC Hà Nội (Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố) được giao lên phương án xét nghiệm mẫu ngẫu nhiên ở các khu công nghiệp (nhất là điểm có người đi từ 12 tỉnh, thành có dịch trở về, những nơi có chuyên gia nước ngoài làm việc) để sàng lọc, tránh rủi ro.

Hà Nội đóng cửa quán ăn đường phố, cà phê từ 0h ngày 16/2 Quán ăn đường phố, trà đá, cà phê, điểm di tích, đền chùa sẽ đóng cửa từ 0h ngày 16/2 để ngăn nguy cơ Covid-19 lây lan.

Chia sẻ Facebook