Covid-19 bùng phát: Indonesia công bố có ca tử vong đầu tiên

Chia sẻ Facebook
11/03/2020 16:40:17

Bệnh nhân tử vong đầu tiên ở Indonesia vì liên quan đến covid-19 được xác định là một phụ nữ 53 tuổi.

Reuters đưa tin quan chức Bộ Y tế Indonesia, ông Achmad Yurianto, ngày 11/3 cho biết một phụ nữ 53 tuổi đã tử vong do nhiễm chủng mới của virus corona. Như vậy, đây được coi là ca tử vong đầu tiên vì nhiễm covid-19 ở nước này.

Được biết, người phụ nữ mang quốc tịch nước ngoài này nhập viện trong tình trạng nguy kịch và có các bệnh lý nền như tiểu đường, tăng huyết áp và bệnh phổi tắc nghẽn.

Indonesia công bố có ca tử vong đầu tiên vì nhiễm virus corona. Ảnh minh họa: Reuters

Liên quan đến trường hợp này, Bộ Y tế Indonesia cho biết, bệnh nhân này được cho là nhiễm virus corona ở nước ngoài trước khi đến Indonesia. Tuy nhiên, thông tin về quốc tịch của người này cũng như bệnh viện hay thành phố nơi bệnh nhân điều trị không được Bộ Y tế tiết lộ.

Phát ngôn viên Chính phủ chuyên biệt về Covid-19, ông Achmad Yurianto cho biết Bộ đã báo cáo với Đại sứ quán quốc gia của bệnh nhân về trường hợp này và họ đang sắp xếp để đưa người này hồi hương.

Từ khi phát hiện 2 ca Covid-19 đầu tiên vào tuần trước, Indonesia đã có tổng cộng 27 ca nhiễm tính đến ngày 11/3.

Kể từ khi bùng phát đến nay thì dịch bệnh do virus corona gây nên đã lây lan đến hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Tính đến ngày 11/3, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên đến gần 119.000 người, với trường hợp tử vong vượt 4.200 người.

Chia sẻ Facebook
loading...