Covid 19: Nhà Trắng nói Trump không xét nghiệm nCoV

Chia sẻ Facebook
10/03/2020 15:01:17

Nhà Trắng cho biết Trump không làm xét nghiệm nCoV vì nguy cơ thấp, dù ít nhất hai nghị sĩ từng tiếp xúc với ông đã tự cách ly.

"Tổng thống chưa xét nghiệm Covid-19 vì ông không tiếp xúc gần trong thời gian dài với bất kỳ bệnh nhân nào được xác nhận nhiễm bệnh, cũng không có bất kỳ triệu chứng nào. Tổng thống Trump vẫn có sức khỏe tuyệt vời và bác sĩ của ông sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ", phát ngôn viên Nhà Trắng Stephanie Grisham hôm 9/3 tuyên bố.

Thông tin được Nhà Trắng đưa ra sau khi Trump từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo ngày 9/3 về việc ông đã xét nghiệm nCoV hay chưa.

Tổng thống Mỹ Trump tại họp báo ở Nhà Trắng hôm 9/3. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ trước đó đã bắt tay nghị sĩ đảng Cộng hòa là Doug Collins khi tới thăm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) hôm 6/3, rồi ngồi cùng xe và chuyên cơ với nghị sĩ Matt Gaetz hôm 9/3. Cả hai nghị sĩ này đều đã tự cách ly do tiếp xúc với một người nhiễm nCoV tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) được tổ chức ở bang Maryland từ ngày 26 đến 29/2.

Trump vẫn tự tin rằng nguy cơ do Covid-19 gây ra với nước Mỹ là rất thấp, đồng thời từ chối đình chỉ các cuộc vận động tranh cử, dù nhiều sự kiện đông người ở nước này đã bị hủy để ngăn nCoV lây lan.


Mỹ hiện ghi nhận 708 ca nhiễm và 27 ca tử vong do dịch bệnh. Ít nhất 8 bang của nước này đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp nhằm ứng phó với sự bùng phát của Covid-19, trong đó có Washington, Florida, California, New York.

Covid-19 khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, tới nay đã xuất hiện tại 115 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến hơn 114.000 người nhiễm bệnh và hơn 4.000 người tử vong.


Mai Lâm (Theo Reuters )

Chia sẻ Facebook
loading...