Corolla Cross - CUV mới của Toyota

Chia sẻ Facebook
17/06/2020 09:33:53

Toyota đăng ký bản quyền thương mại tên Corolla Cross tại Mỹ, châu Âu và một số quốc gia từ 2018, dự kiến ra mắt năm nay hoặc đầu 2021. 

Hãng Toyota đang trong quá trình chuẩn bị cho một mẫu xe gầm cao mới dựa trên nền tảng chiếc sedan Corolla Altis (Altis tại Việt Nam). Thông tin rò rì từ việc đăng ký bản quyền thương mại tên gọi tại nhiều quốc gia cho thấy, sản phẩm là Toyota Corolla Cross.

Ảnh đồ họa Toyota Corolla Cross của họa sĩ Kleber Silva.

Hồi đầu tháng 6, một nguyên mẫu chạy thử của Toyota xuất hiện trên đường phố Thái Lan. Mẫu xe này được cho là Corolla Cross đang trong quá trình thử nghiệm.


Chưa có nhiều thông tin về trang bị và lựa chọn động cơ trên mẫu xe mới. Autoevolution dự đoán, xe có thể lắp máy 4 xi-lanh 1,8 lít. Một cấu hình động cơ hybrid kết hợp động cơ đốt trong 1.8 và động cơ điện có thể xuất hiện tại Mỹ, châu Âu.

Thiết kế concept nhìn từ mặt sau của họa sĩ Kleber Silva.


Khi có mặt trên thị trường, Toyota Corolla Cross có thể trở thành đối thủ tiềm năng của Kia Seltos , một mẫu CUV cỡ B.

Với RAV4 án ngữ ở phân khúc CUV cỡ C, hãng xe Nhật nhiều khả năng không chủ đích phóng lớn Corolla Cross để cạnh tranh những đối thủ như Mazda CX-5, Honda CR-V. Corolla Cross định vị dưới RAV4 nhưng lớn hơn C-HR.


Xu hướng nâng gầm các mẫu sedan hoặc tạo ra xe đa dụng mới nhằm đa dạng hóa dải sản phẩm là cách làm chung của nhiều hãng xe gần đây khi CUV/SUV ngày càng được khách hàng ưa chuộng. Toyota, Kia, Ford là những ví dụ gần đây bằng những cái tên như Yaris Cross , Kia Seltos, Ford Fiesta Active .


Phạm Trung (theo Autoevolution )

Chia sẻ Facebook
loading...