Công viên trung tâm Sài Gòn: Người già vẫn khẩu trang khiêu vũ giữa mùa dịch Covid-19

Chia sẻ Facebook
22/03/2020 12:15:59

Những điệu nhảy Rumba, Tango, Cha cha cha, Samba,… của các ông bà cụ đã trở nên quen thuộc tại công viên Lê Văn Tám (TP.HCM). Mùa dịch Covid-19, “vũ công” nào cũng trang bị khẩu trang để ngừa dịch. Có một sự lo lắng không hề nhẹ bởi dịch Covid-19 lây qua con đường hô hấp, tiếp xúc gần. Thế nhưng, khiêu vũ lại giúp người già vận động, tăng cường sức khỏe. 

Buổi sáng từ 6 giờ 15 – 8 giờ 15 tại công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM), tiếng nhạc phát ra từ chiếc loa di động của anh Nguyễn Đình Tri nổi lên, mỗi ông bà cụ tìm cho mình một người bạn để bắt cặp và nhảy theo điệu nhạc.

Trong thời dịch Covid-19 , vì không thể không tập nhảy mỗi ngày nên các ông bà cụ ở đây đều tự mang cho mình lớp khẩu trang để vừa bảo vệ bản thân vừa bảo vệ bạn nhảy.

Vừa nhảy vừa mang khẩu trang

Câu lạc bộ (CLB) khiêu vũ ngoài trời tại công viên Lê Văn Tám mở 10 năm nay, do anh Nguyễn Đình Tri (35 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM) chủ nhiệm. Trong CLB, một số thành viên trả phí, một số thì nhảy tự do.

Việc những ông bà cụ lớn tuổi, bắt cặp nhảy với nhau ở khoảng cách rất gần và những động tác chạm vào nhau khiến nhiều người lo lắng về độ an toàn trong mùa dịch . Nhưng đa số các thành viên CLB vẫn đi tập đều đặn và luôn trang bị khẩu trang, nước rửa tay bảo vệ.

Chia sẻ Facebook
loading...