Công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh hằng viên: Nhận thức mới về nghĩa trang

Chia sẻ Facebook
20/09/2018 01:09:04

Khi quỹ đất nghĩa trang đang dần cạn kiệt thì người dân ở những thành phố lớn như Hà Nội lại bắt đầu hướng đến tìm nơi an táng cho người quá cố ở một nơi xa trung tâm hơn. Do vậy, khi công viên nghĩa trang Thiên Đức (Phú Thọ) đi vào vận hành đã góp phần xây dựng, quản lý quy hoạch và sử dụng đất nghĩa trang quy củ và hiện đại hơn.

Thiên Đức Vĩnh hằng viên chỉ cách Hà Nội hơn 100km và giao thông thuận tiện.

Theo chia sẻ của đại diện Cty CP đầu tư xây dựng Thiên Đức: Vào năm 2011, sau khi nghiên cứu thực trạng các khu nghĩa trang ở Việt Nam và qua các chuyến thăm quan tới các công viên nghĩa trang lớn ở các nước phát triển như: Mỹ, Pháp, Nhật, Cty đã quyết định đầu tư xây dựng một công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh hằng viên mang tầm cỡ khu vực, áp dụng những mô hình quy hoạch xây dựng và quản lý văn minh hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống tâm linh của người Việt Nam.

Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên với sơn thủy hữu tình.

Dự án công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh hằng viên tọa lạc trên khuôn viên 9 quả đồi và một hồ nước tự nhiên tại 2 xã Trung Giáp và Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ với tổng diện tích 140ha.

Phong cảnh Sơn thủy hữu tình mang lại cảm giác yên tĩnh, bình dị.

Thiên Đức Vĩnh hằng viên với sơn thủy hữu tình được bao quanh bởi núi Nghĩa Lĩnh, Đền Hùng và dãy Tam Đảo là một trong tứ đại Long Mạch của nước ta. Đặc biệt, các quả đồi đất có màu ngũ sắc từ lâu đã được rất nhiều chuyên gia phong thủy đánh giá là một vị trí đắc địa về mặt tâm linh, cũng như khung cảnh thiên nhiên tuyêt đẹp thích hợp để xây dựng và phát triển một công viên nghĩa trang hiện đại bậc nhất tại Việt Nam, mang tầm quốc gia đạt tới các chỉ tiêu tốt nhất về kiến trúc, cùng với quy trình mai táng hiện đại đảm bảo cảnh quan vệ sinh môi trường.

Chùa Thiên Long trong khuôn viên Thiên đức Vĩnh hằng.

Các công trình kiến trúc trong công viên Thiên Đức Vĩnh hằng luôn nhấn mạnh các yếu tố về phong thủy tâm linh, tạo lên sự hội tụ giao cảm hài hòa giữa người trần thế và cõi lạc hồng viên đất Tổ, đón nhận "khí thiêng" trời đất.

Tượng phật A Di Đà cao 48m tại Thiên Đức.

Các diện tích phần mộ tại đây được bố trí hợp lý và thiết kế riêng biệt cho các yêu cầu đa dạng của khách hàng như: Mộ đơn, mộ đôi, mộ doanh nhân, mộ gia đình, mộ dòng tộc… Đồng thời, các tiêu chuẩn về cây xanh cho cảnh quan và môi trường xung quanh đều được bài trí hợp lý và đẹp mắt tạo nên một khung cảnh huyền ảo, nên thơ và trữ tình.

Phần mộ dòng tộc được xây dựng theo tiêu chuẩn.

Tại đây, các khu được chia lô phân khu rõ ràng và có hệ thống thu gom, xử nước thải, môi trường hiện đại. Chi phí cho một mộ đơn ở Thiên Đức Vĩnh hằng viên khoảng 12 triệu đồng, cao nhất là những khu khuôn viên cho cả dòng tộc, gia đình có diện tích lớn, chi phí có thể lên tới vài tỷ đồng.

Khó có thể nhận ra đây là một khu nghĩa trang?

Ông Nguyễn Thanh Thông – Tổng Giám đốc Cty CP đầu tư xây dựng Thiên Đức cho biết: Công viên nghĩa trang Thiên Đức có tổng diện tích hơn 140ha, trong đó có đầy đủ các công trình tâm linh như chùa, đền Trình và các tượng phật… Chúng tôi muốn xây dựng không gian thật yên tĩnh, linh thiêng, ấm cúng cho các cụ, đồng thời xóa đi nét u buồn, lạnh lẽo của nghĩa trang truyền thống. Ở đây, mọi người đi về thăm người đã khuất như chưa bao giờ có cuộc chia xa.

Bên cạnh chiến lược đưa ra gói sản phẩm với chi phi hợp lý, Cty Thiên Đức cũng triển khai gói sản phẩm ưu đãi rất lớn dành cho người cao tuổi, chính sách, gia đình khó khăn với phương thức thanh toán ưu đãi.

Dịch vụ chăm sóc phần mộ chu đáo.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ cho người đã khuất và người thân lên thăm viếng như: Chăm sóc phần mộ ngày tuần, rằm, mồng một, lưu trữ và bảo quản tro cốt, dịch vụ cầu an, cầu siêu, bảo quản xác người mất, dịch vụ cải táng, mai táng, nghỉ ngơi, tham quan... thì Ban Quản lý công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh hằng viên cũng triển khai nhiều dịch vụ mới, đáp ứng nhu cầu của các gia đình ở xa, không có điều kiện chăm sóc mộ người thân như: Dịch vụ thắp hương, cúng giỗ, quay phim online.

Thiên Đức Vĩnh hằng thu hút rất nhiều khách thăm quan vào cuối tuần.

Cụ Phạm Văn Trinh (Hà Nội) chia sẻ rằng: Khi đến công viên tưởng niệm Thiên Đức tôi thật choáng ngợp với quy mô cũng như cách xây dựng ở đây. Không có vẻ u tịch của một nghĩa trang truyền thống, mọi thứ ở đây được sắp xếp gọn gàng, tỷ mỉ, đẹp và sạch. Cây xanh có ở khắp mọi nơi, tạo được cảm giác bình an. Việt Nam rất cần những dự án công viên nghĩa trang như vậy với giá cả hợp lý.

Ngọc Hà

Chia sẻ Facebook
loading...