Công ty hóa chất cháy rụi trong "nháy mắt"

Chia sẻ Facebook
16/03/2016 08:14:21

Một miếng mút trắng phát cháy, sau đó bay lơ lửng, bén lửa khắp nơi. Trong nháy mắt lửa bao trùm, hàng ngàn mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi

Đến 16 giờ chiều cùng ngày, lực lượng chữa cháy của tỉnh Bình Dương vẫn đang khẩn trương dập những đám cháy cuối cùng trong nhà xưởng của Công ty TNHH Hóa chất S.G (vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất các sản phẩm làm từ nhựa dẻo, đóng tại KCN Sóng Thần 3).

Ước tính ban đầu hơn 5.000 m2 nhà xưởng cùng nhiều máy móc, sản phẩm bị lửa thiêu rụi.

Khói lửa ngút trời

Công nhân công ty kể lại: khoảng 13 giờ cùng ngày khi đang làm việc thì thấy một miếng mút trắng (sản phẩm của công ty) phát cháy. Sau đó, lửa lan sang khu vực nhà kho chứa các sản phẩm làm từ nhựa, chất dẻo nên bốc cháy dữ dội.

Một nhân chứng kể:  “Ban đầu tôi thấy chỉ một miếng mút trắng phát cháy. Thế rồi nó bay lơ lửng, bén lửa khắp nơi. Trong nháy mắt lửa bao trùm. 30 phút sau hàng ngàn mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi”.

Do bên trong công ty có nhiều loại bình có thể phát nổ nên loa phát thanh của phường liền phát đi thông báo yêu cầu người dân chạy ra xa hiện trường để giữ an toàn.

Nhiều công nhân thất thần trong trận hỏa hoạn. Công nhân chỉ kịp phụ công ty di chuyển những tài liệu quan trọng còn lại hầu hết đồ đạc đều bị lửa thiêu rụi.

Phóng viên báo Người lao động ghi lại những hình ảnh từ hiện trường

Ban đầu chỉ là một miếng mút trắng phát cháy, sau đó gió thổi lan qua các cục mút trắng khác

Chỉ sau vài chục phút lửa lan khắp nhà xưởng

Lực lượng chữa cháy quần thảo trong nhà xưởng

Tài liệu vật dụng quan trọng ít ỏi được cứu vớt khỏi hỏa hoạn

Máy móc hư hại gần như hoàn toàn

Toàn bộ nhà xưởng đổ sập

Vỡ nát

Chia sẻ Facebook
loading...