Công ty giày thuộc sở hữu của tỷ phú Warren Buffett sẽ chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam

Chia sẻ Facebook
04/05/2019 14:33:51

Brooks Sports sẽ chuyển phần lớn hoạt động sản xuất tại Trung Quốc sang Việt Nam khi mà các cuộc đối thoại về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn tiếp tục kéo dài mà không có đột phá.

Theo báo Nikkei, công ty sản xuất giày và đồ thể thao Brooks Running, là một chi nhánh thuộc tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett.

Người phát ngôn viên của Brooks Running nói: “Chúng tôi tin rằng các cuộc đối thoại đang không có nhiều kết quả. Chúng tôi cần phải bắt đầu tính đến kế hoạch cho riêng mình nhằm bảo vệ cho công việc kinh doanh của chúng tôi.”

Brooks Running đặc biệt lo lắng về các biện pháp thuế áp với sản phẩm giày sau khi vào năm ngoái Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ tăng thuế bổ sung thêm 25% với sản phẩm giày dép, trước đó mức thuế 20% đã được áp dụng trong nhiều năm.

Hiện tại, với giá mỗi đôi giày chạy 130USD, mức thuế 45% sẽ đặc biệt tệ hại với Brooks, theo phát ngôn viên của công ty. Từ đầu năm nay, công ty đã có quyết định kết hợp với các đối tác ở Trung Quốc để chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Trung Quốc hiện chiếm 30% tổng hoạt động sản xuất của Brooks trên toàn cầu, 19% hoạt động sản xuất của công ty được thực hiện ở Việt Nam, theo số liệu của Brooks từ năm ngoái. Hiện chưa rõ Brooks sẽ chuyển bao nhiêu phần trăm hoạt động sản xuất sang Việt Nam.

Mỹ và Trung Quốc hiện vẫn đang có các cuộc đàm phán thương mại, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin trong tuần này khẳng định rằng các cuộc đối thoại rất hiệu quả. Washington và Bắc Kinh đã nói đến một số diễn biến tích cực, trong đó có bao gồm cả hướng chấm dứt các biện pháp thuế quan đã gây hại đến nền kinh tế của cả hai nước đã nhiều năm.

Các cuộc đối thoại Mỹ – Trung Quốc sẽ tiếp tục diễn ra ở Washington trong tuần tới.


Theo Trung Mến

BizLive

Chia sẻ Facebook
loading...