Công ty đường sắt Nhật Bản công khai xin lỗi vì tàu khởi hành sớm 25 giây

16/05/2018 04:09:15

Một công ty đường sắt Nhật Bản đã gửi lời xin lỗi tới các khách hàng sử dụng dịch vụ do một chuyến tàu của hãng khởi hành sớm hơn 25 giây so với lịch trình dự kiến, khiến một hành khách bị lỡ chuyến. 

Một đoàn tàu Nhật Bản (Ảnh minh họa: Creative Commons Zero)


Theo Business Insider , sự việc xảy ra vào ngày 11/5 tại nhà ga Notogawa ở miền trung Nhật Bản khi một đoàn tàu của công ty đường sắt West Japan thay vì khởi hành lúc 7 giờ 12 phút sáng thì lại khởi hành vào lúc 7 giờ 11 phút 35 giây, tức là sớm hơn 25 giây so với lịch trình.

Việc tàu khởi hành sớm không làm ảnh hưởng tới lịch trình di chuyển của mọi người, trừ một hành khách bị lỡ tàu.

Sau khi biết về sự việc, công ty West Japan đã gửi thông cáo báo chí chính thức xin lỗi các khách hàng vì để tàu đi trước lịch trình. Theo lý giải của công ty, người lái tàu đã hiểu nhầm về thời gian khởi hành và đóng cửa tàu sớm hơn dự kiến.

“Chúng tôi đã gây ra rất nhiều bất tiện cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng không để chuyện này xảy ra lần nữa”, thông cáo viết.

Nhật Bản là một quốc gia rất nghiêm túc về mặt giờ giấc. Tháng 11 năm ngoái, ban quản lý tại tuyến tàu Tsukuba Express ở thủ đô Tokyo cũng đã lên tiếng xin lỗi hành khách vì tàu của công ty đã khởi hành sớm hơn 20 giây so với lịch trình.

Theo Casey Baseel, một người Mỹ sinh sống ở Nhật Bản, sự việc như trên không phải là điều đáng ngạc nhiên vì người Nhật sẽ thường tính toán chính xác lịch trình di chuyển của họ và đến ga tàu vào chuẩn giờ để lên được tàu.


Đức Hoàng


Theo Business Insider

loading...