Công tố viên Malaysia: Đã đưa đủ bằng chứng cáo buộc Đoàn Thị Hương

05/04/2018 03:36:04

Ngày 5/4, các công tố viên Malaysia đã báo cáo với Tòa Thượng thẩm về việc chấm dứt đưa ra các bằng chứng buộc tội bị cáo Đoàn Thị Hương và bị cáo Siti Aisyah.

Sau 6 tháng xét hỏi 34 nhân chứng trong vụ ám sát người được cho là ông Kim Jong Nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, các công tố viên Malaysia tuyên bố đã hoàn tất cung cấp bằng chứng buộc tội hai bị cáo Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, người Việt Nam, và Siti Aisyah, 25 tuổi, người Indonesia.

Tòa Thượng thẩm đồng thời tuyên bố phần tranh luận cuối cùng trước tòa giữa các công tố viên và luật sư bảo vệ cho quyền lợi của các bị cáo sẽ bắt đầu từ ngày 27/6 và kéo dài trong 3 ngày.

Bị cáo Đoàn Thị Hương trong phiên xét xử ngày 22/3. Ảnh: AP.

Sau đó, phiên tòa sẽ bước vào phần nghị án. Nếu các bị cáo được tuyên bố vô tội, họ sẽ được thả. Ngược lại, họ được quyền tiếp tục kháng cáo. Nếu bị kết án, hai bị cáo Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah có thể đối mặt với án tử hình.

Trong phần tranh luận trước tòa vào ngày 22/3, các luật sư bảo vệ cho Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah cho rằng 2 bị cáo đã được sử dụng như "tốt thí" trong vụ ám sát người được cho là Kim Jong Nam tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13/2/2017.

Tuy nhiên, Thanh tra trưởng Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz, đại diện cảnh sát, không cho rằng sự vắng mặt của 4 nghi can Triều Tiên tại tòa gây ra bất lợi cho hai nữ bị cáo.

Ông cũng bác bỏ thông tin cảnh sát đã không có những biện pháp thích hợp để truy bắt 4 người đàn ông. Quan chức này nói Interpol đã phát lệnh truy nã 4 người đàn ông Triều Tiên trên theo yêu cầu của Malaysia.

Xem thông tin chi tiết

5 dấu mốc quan trọng trong vụ án Đoàn Thị Hương Đoàn Thị Hương bị buộc tội ám sát Kim Jong Nam, anh trai của lãnh đạo Triều Tiên và đang đứng trước nguy cơ sẽ phải chịu án cao nhất.

loading...