Cộng sản Nga ca ngợi ông Castro vì không cho Obama vỗ vai

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 08:28:08

Trong hội nghị ở Matxcơva, nhà lãnh đạo Cộng sản Nga Gennady Zyuganov tuyên bố rằng người Cuba đã thể hiện phẩm giá hiếm có trong chuyến thăm của Tổng thống Obama đến Hòn đảo Tự do.

"Với chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ, Cuba đã biểu lộ sự can đảm và phẩm giá hiếm có. Chẳng ai chạy ra sân bay đón chào như ở một số nước khác, chỉ có Bộ trưởng Ngoại giao điềm tĩnh thực hiện nghi thức cần thiết", - ông Zyuganov nhận xét.

Chính trị gia Cộng sản Nga cũng ca ngợi nhà lãnh đạo Cuba Raul Castro đã không cho phép Tổng thống Mỹ vỗ vai. Ông Zyuganov ghi nhận sự cứng rắn của ông Castro, người đã trực tiếp đòi Tổng thống Mỹ tháo bỏ trừng phạt, trả lại vùng lãnh thổ của tổ tiên và chuyển sang bắt đầu quan hệ đồng đẳng. Trong khi đó phía Hoa Kỳ từ chối thảo luận về các vấn đề nêu trên.

Ngày 21 tháng Ba tại cuộc họp báo chung ông Raul Castro đã không để cho Tổng thống Mỹ Obama vỗ vai. Nhà lãnh đạo Cuba đã nhanh chóng nắm lấy cánh tay Obama và giơ lên vẫy vẫy. Tổng thống Hoa Kỳ đáp lại bằng cái cười gượng gạo.


Theo VnTinnhanh

Tin mới

Lào Cai: Hàng chục học sinh không dám đến trường vì bị bảo vệ quấy rối tình dục

Chia sẻ Facebook
loading...