Công Phượng nhận lời khuyên quý giá từ vị HLV lão làng

Chia sẻ Facebook
18/02/2017 10:45:21

Chân sút được kỳ vọng bậc nhất bóng đá Việt Nam - Công Phượng, vẫn còn thiếu một điều để trở nên hoàn hảo?


Ở vòng 5 V-League, HLV trưởng đội bóng đất thủ - ông Trần Bình Sự, đã bất ngờ đưa ra một bình luận rằng:


"Việc Anh Đức đã 32 tuổi vẫn ghi bàn hàng đầu V-League, trong khi tài năng trẻ khác như Công Phượng vẫn chưa có bàn nào, là điều đáng buồn cho bóng đá Việt Nam".

Và ngay sau sự so sánh trên, Công Phượng lập tức có ngay cú đúp bàn thắng, góp công giúp HAGL giành chiến thắng 3-0 trước XSKT.Cần Thơ.

Công Phượng đang có tâm lý rất hưng phấn trước trận HAGL làm khách trên sân nhà B.Bình Dương.

Chính vì lý do này, tâm điểm của trận B.Bình Dương - HAGL vào chiều mai 19/2 sẽ là cuộc so tài giữa Anh Đức và Công Phượng, hai trong số những tiền đạo nội được chú ý bậc nhất bóng đá Việt Nam.

Trước trận đấu, khi được hỏi lại về bình luận của mình, ông Sự "gỗ" khẳng định, không có ý chê bai gì Công Phượng, và còn thẳng thắn đưa ra lời khuyên để tiền đạo trẻ này hoàn hảo hơn.

"Tôi không có ý sâu xa gì. Mọi so sánh đều khập khiễng. Công Phượng là tương lai, là những năm sau nữa. Còn Anh Đức là nhất thời khi mà đội bóng trông chờ hết vào anh ấy.

Tôi nghĩ Công Phượng phải hoàn thiện sức mạnh lên nữa. Hiện kĩ thuật cơ bản rồi nhiều thứ Công Phượng đã tốt rồi. Nhưng cậu ấy vẫn còn thiếu sức mạnh, để hiệu quả khi đối đầu với những hàng phòng ngự mạnh mẽ"..

HLV Trần Bình Sự chia sẻ cách khắc chế lối chơi của HAGL.

HLV trưởng đội bóng đất thủ cũng bày tỏ lo ngại rằng, việc Công Phượng đã lấy lại được cảm giác lẫn cảm hứng chơi bóng sẽ giúp hàng công của HAGL biến hóa khôn lường.

"HAGL chỉ đang xếp thứ 12 trên BXH. Nhưng tôi đã xem tất cả các băng hình về họ. Tôi thấy HAGL vẫn kiểm soát bóng rất tốt, rồi thể lực cũng tốt thêm so với trước. Điểm yếu của họ nằm ở khâu dứt điểm cuối cùng.

Tuy thế, sau trận thắng XSKT.Cần Thơ, các cầu thủ HAGL dường như đang cải thiện được khâu dứt điểm. Ai cũng biết là, một cầu thủ trẻ mà đã giải tỏa được áp lực về dứt điểm, áp lực về bàn thắng, chắc chắn anh ta sẽ còn thi đấu hay và ngẫu hứng hơn nữa.

Đúng. Tôi đang nói về Công Phượng, ngoài ra còn là Văn Thanh, Văn Toàn. Họ chính là những cầu thủ mà B.Bình Dương sẽ phải tìm được cách khắc chế trong trận đấu sắp tới".

Chia sẻ Facebook
loading...