Công nghệ mới hack smartphone qua hệ thống rung

08/06/2016 11:18:08

Biến bộ rung của điện thoại (vibration motor) thành thiết bị nghe lén, bạn có tin các hacker có thể làm được điều đó? Các nhà khoa học của khoa Điện và Kỹ thuật máy tính thuộc Đại học Illinois tại Ubana-Champaign vừa tìm ra cách thực hiện công việc này.


Phó giáo sư Romit Roy Choudhury và nghiên cứu sinh Nirupam Roy đã phát hiện ra rằng, bạn có thể bị theo dõi thông qua hệ thống rung trên chiếc điện thoại của mình.

Choudhury và Roy đã viết một bài báo về phát hiện mới này. Chỉ bằng việc sắp xếp lại các điện áp của hệ thống rung là có thể biến loa thành microphone thu nhận âm thanh.

Tin tốt lành là điều này không thể được tiến hành từ xa như các biện pháp hack điện thoại thông thường. Thay vào đó, người ta phải tiếp xúc trực tiếp được với chiếc điện thoại để chỉnh sửa các thành phần bên trong hệ thống rung của nó. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết chỉ mất khoảng 1 phút để hàn một số điểm quan trọng trong mạch điện là hacker đã có thể thực hiện được điều này.


Những rung động được ghi lại theo cách này không thể chuyển hóa trực tiếp thành âm thanh. Người ta sẽ thông qua một phần mềm nhận dạng giọng nói và các thuật toán để loại bỏ các tiếng ồn và từ đó dịch ra được những gì bạn đã nói với tỷ lệ thành công khoảng 80%.

Choudhury và Roy sẽ trình bày bài báo của họ tại Singapore cuối tháng 6/2016 trong sự kiện MobiSys.


Theo Genk

loading...