Công nghệ giúp “trẻ hóa” diện mạo tài tử 76 tuổi về... 20 tuổi

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 10:39:04

 Công nghệ hiện đại đã giúp “trẻ hóa” diện mạo tài tử Robert De Niro từ 76 tuổi trở về một chàng thanh niên đang ở tuổi ngoài 20. Trong bộ phim mới rất được chờ đợi - “The Irishman”, nam tài tử vào vai một người đàn ông 80 tuổi nhớ lại cuộc đời “giang hồ” của mình.

Nhân vật của Robert De Niro trong phim “The Irishman” khi ở tuổi ngoài 20

Phim “The Irishman” là một tác phẩm điện ảnh được chờ đợi của đạo diễn nổi danh Martin Scorsese với sự tham gia diễn xuất của những diễn viên gạo cội như Robert De Niro (76 tuổi), Al Pacino (79 tuổi) và Joe Pesci (76 tuổi).

Đây được xem là bộ phim đáng chờ đợi của những “già gân” trong làng điện ảnh. Đoạn trailer mới cho thấy 3 nam diễn viên đều được “trẻ hóa” trong những cảnh phim hồi tưởng lại thời trai trẻ của mình, tất cả những điều này được thực hiện bằng công nghệ hiện đại.

Trong phim, tài tử Robert De Niro vào vai nhân vật nam chính Frank Sheeran với những cảnh quay ngược thời gian hệ thống lại câu chuyện cuộc đời của nhân vật, từ năm ngoài 20 tuổi cho tới thời hiện tại khi đã ở tuổi ngoài 80.

Bộ phim được chuyển thể dựa trên cuốn hồi ký “I Heard You Paint Houses” được thực hiện trong những ngày tháng cuối đời của một người đàn ông từng là... kẻ sát nhân, chuyên thực hiện các phi vụ “đâm thuê chém mướn” cho giới xã hội đen - một người đàn ông có tên Frank Sheeran.

Nhân vật của Robert De Niro trong phim “The Irishman” khi ở tuổi ngoài 40

Trong “Irishman”, người xem sẽ thích thú được thấy sự “lợi hại” của công nghệ “trẻ hóa”, khi họ được thấy nhân vật của tài tử gạo cội Robert De Niro dần dần già đi trên màn bạc một cách rất chân thực, từ khi nhân vật mới là một quân nhân ngoài 20 tuổi, cho tới khi đã trở thành một ông lão đang nằm trên giường bệnh chờ cái kết của cuộc đời mình ở tuổi ngoài 80.

Chia sẻ về công nghệ hiện đại được đưa vào phim “Irishman”, tài tử Robert De Niro giải thích trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Mỹ hồi tuần này rằng: “Có rất nhiều việc phải làm mới có thể đưa tới kết quả sau cùng như vậy. Tôi rất vui với công nghệ này, bởi như vậy nghĩa là có khả năng sự nghiệp diễn xuất của tôi có thể kéo dài thêm 30 năm nữa”, De Niro bật cười hài hước.

Thay vì sử dụng diễn viên khác để đảm nhận vai Frank Sheeran thời trẻ, giờ đây, người xem được thấy cùng một gương mặt chân thực biến chuyển qua thời gian từ đầu tới cuối phim. Về phần giọng nói, xuyên suốt cả bộ phim vẫn là giọng thật của De Niro.

Đối với giọng nói, đa phần các diễn viên chuyên nghiệp đều có khả năng tự điều chỉnh để hóa thân vào nhân vật: “Chính tôi tự thay đổi giọng nói của mình trong tiến trình phim”, De Niro cho hay.

Nhân vật của Robert De Niro trong phim “The Irishman” khi ở tuổi ngoài 60

Cùng được “trẻ hóa” trong các cảnh phim với De Niro còn có các tài tử Al Pacino (79 tuổi) và Joe Pesci (76 tuổi) với nội dung chuyện phim trải dài 6 thập kỷ.

Càng về cuối phim, các nhân vật càng ít phải “trẻ hóa”, nhưng ở đầu phim, khi các nhân vật đều đang còn trẻ và đang thực hiện những “phi vụ sơn nhà” (tiếng lóng trong phim), công nghệ “trẻ hóa” đã phát huy tác dụng đầy ấn tượng.

Bộ phim đã được lên kế hoạch thực hiện từ lâu và báo chí đã đưa tin bài về dự án điện ảnh này từ năm 2017 nhưng phải tới gần đây, bộ phim mới xong phần hậu kỳ. Đạo diễn Martin Scorsese đã từng than phiền rằng chính vì áp dụng công nghệ hiện đại mà bộ phim mất quá nhiều thời gian làm hậu kỳ - biên tập, điều này làm kéo dài quá trình thực hiện phim lên tới hơn 4 năm.

Đạo diễn Martin Scorsese cũng thẳng thắn chỉ ra một số yếu điểm của quá trình “trẻ hóa” diện mạo diễn viên, đó là sự thiếu kích tính, thiếu căng thẳng cao độ trong biểu cảm ánh mắt của diễn viên ở một số cảnh phim, ông thường đòi hòi phải chỉnh sửa rất nhiều đối với những cảnh phim khiến ông chưa cảm thấy thỏa mãn, điều đó càng khiến quá trình làm phim diễn ra lâu hơn.

Nhân vật của Robert De Niro trong phim “The Irishman” khi ở tuổi ngoài 80

Phim sẽ được ra rạp vào ngày 1/11 tới đây trước khi mùa trao giải điện ảnh bắt đầu bước vào giai đoạn nước rút, trước khi các đề cử bắt đầu được giới phê bình cân nhắc. Phim cũng sẽ được chiếu trên kênh phim trực tuyến.

Kế hoạch làm phim “The Irishman” đã từng được đạo diễn Martin Scorsese ấp ủ từ lâu, một bộ phim đậm chất “gangsters”. “The Irishman” ngay từ khâu lên ý tưởng đã hấp dẫn nhiều nhà phân phối, bởi phim quy tụ những tên tuổi lớn của màn bạc nên cơ hội đoạt giải Oscar là rất lớn.

Trước đây, dự án “The Irishman” đã từng được đạo diễn Martin Scorsese đề cập, nhưng ông không dám khẳng định việc nam diễn viên Joe Pesci sẽ tham gia phim, bởi mặc dù đạo diễn Scorsese rất tha thiết mời chào, nhưng nam diễn viên “Goodfellas” luôn từ chối, chỉ tới khi phim sắp bước vào giai đoạn bấm máy, Pesci mới vừa đồng ý.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

“The Irishman” được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết “I Heard You Paint Houses” (Tôi nghe rằng anh đi sơn nhà - tiếng lóng ám chỉ những phi vụ “đâm thuê chém mướn” trong giới xã hội đen). Tác phẩm được thực hiện bởi nhà văn kiêm công tố viên người Mỹ Charles Brandt.

Tài tử Robert De Niro (trái) và đạo diễn Martin Scorsese (phải) thời trẻ


Trên phim trường “The Irishman”

Những tác phẩm của Charles Brandt xoay quanh những vụ giết người có thật mà ông từng tham gia điều tra trong sự nghiệp ủy viên công tố của mình. Trong “The Irishman”, De Niro sẽ vào vai tay đâm thuê chém mướn khét tiếng - Frank Sheeran, biệt danh “The Irishman”.

“The Irishman” ghi dấu lần đầu tiên đạo diễn Scorsese hợp tác với nam diễn viên phim “Bố già” - Al Pacino. Riêng đối với nam diễn viên De Niro, đây đã là lần thứ 10 ông hợp tác với vị đạo diễn kỳ cựu.


Trailer phim "The Irishman"


Bích Ngọc


Theo Hollywood Reporter/Daily Mail

Chia sẻ Facebook
loading...