Công chúa Áo đột tử

Chia sẻ Facebook
16/05/2020 09:46:16

Công chúa Áo Maria Galitzine đột ngột qua đời ở Mỹ do suy tim, vài ngày trước khi bước sang tuổi 32.

Công chúa Maria sống ở Houston, bang Texas, Mỹ, khi qua đời. Cô bị chứng phình động mạch tim dẫn đến tử vong vào ngày 4/5, chỉ 6 ngày trước sinh nhật lần thứ 32. Thông tin đã được xác nhận trong một cáo phó đăng trên tờ Houston Chronicle hôm 13/5.

Công chúa Áo Maria Galitzine. Ảnh: Fox News.

"Maria của chúng ta đã qua đời vào sáng 4/5 do chứng phình động mạch tim đột ngột", thông báo cho hay. Công chúa sinh năm 1988 tại thành phố Luxembourg, đại công quốc Luxembourg, là con gái của công chúa và hoàng thân Piotr Galitzine.

Cha của công chúa Maria, hoàng thân Piotr Galitzine, là một quý tộc người Nga và mẹ là công chúa Maria Anna, cháu nội của Hoàng đế Karl I của Áo. Cha bà Maria Anna là con trai út của Hoàng đế Karl I và Hoàng hậu Zita xứ Bourbon-Parma. Cặp đôi là hoàng đế và hoàng hậu cuối cùng của Áo, bị lưu đày sau Thế chiến I.

Công chúa Maria Galitzine sống và làm việc tại Brussels, Bỉ, Chicago và Houston, Mỹ, chuyên thiết kế và trang trí nội thất. Cô kết hôn với Rishi Singh, bếp trưởng khách sạn Derek ở Houston vào năm 2017. Hai người có con trai Maxim, 2 tuổi. Hoàng thân Piotr, cha của Maria Galitzine hiện là chủ tịch và CEO của công ty TMK Ipsco, công ty con của tập đoàn ống thép khổng lồ Nga OAO TMK.

Công chúa Áo Maria Galitzine và chồng trong lễ cưới năm 2017. Ảnh: News.com.au.

Nói với tờ Houston Chronicle ngay sau đám cưới của mình hồi tháng 2/2018, Tatiana, em gái của công chúa vừa qua đời, cho biết cha mẹ cô không bao giờ công khai về vị thế hoàng gia nhưng vẫn luôn hiểu rõ ý nghĩa vị trí của mình. "Cuộc sống của tôi hoàn toàn bình thường, trừ việc chúng tôi được mời tới các đám cưới hoàng gia. Thư của tôi đôi khi viết 'Công chúa Tatiana'".


Mai Lâm (Theo News.com.au )

Chia sẻ Facebook
loading...