Công bố ca bệnh thứ 16 tại Việt Nam mắc Covid-19

Chia sẻ Facebook
13/02/2020 12:59:17

Trưa nay, 13.2, Bộ Y tế xác nhận thêm về trường hợp Covid-19 (nCoV) có kết quả xét nghiệm dương tính thứ 16 tại Việt Nam.

Bệnh nhân N.V.V, nam, 50 tuổi, địa chỉ: xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân N.V.V là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D (1 trong 8 người từ Vũ Hán, Trung Quốc về).

Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D. trong thời gian bệnh nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly. Mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định mắc Covid-19 (nCoV) và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy, trong gia đình bệnh nhân V. có 4 người thì 3 người, gồm vợ và 2 con gái đã đều bị mắc bệnh.

Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11.2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư xét nghiệm, cho kết quả dương tính

Hiện tại, bệnh nhân V. đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Đến thời điểm này, 4/4 người trong gia đình đã mắc bệnh Covid-19.

Hiện Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp, đã có 7 trường hợp đã khỏi bệnh.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Chia sẻ Facebook
loading...