Công an vào cuộc vụ bác sỹ kéo đứt cổ sản nhi, tử vong trên bàn đẻ

Chia sẻ Facebook
02/07/2019 13:06:39

Công an huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc điều tra cái chết bất thường của sản nhi ngay trên bàn đẻ với vết đứt trên cổ. Những người liên quan cũng đã bị triệu tập để lấy lời khai.


Trưa 2/7, Thượng tá Trần Hải Trung, Trưởng Công an huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngay sau khi tiếp nhận được thông tin, Cơ quan điều tra công an huyện đã khẩn trương vào cuộc để điều tra, làm rõ cái chết của sản nhi với vết đứt bất thường trên cổ. Bước đầu, những người được xác định liên quan đến vụ việc sẽ bị triệu tập lấy lời khai, phục vụ điều tra.

Bệnh viện ĐK Đức Thọ - nơi xảy ra vụ việc rúng động


Liên quan vụ việc này, thông tin từ sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, sở đã nhận được công văn hỏa tốc Số 3734/BYT của bộ Y tế, đề nghị sở kiểm tra ngay sự việc báo chí nêu và xử lý kỷ luật các cán bộ liên quan nếu có sai phạm. Đồng thời, đề nghị sở khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử lý của bệnh viện Đa khoa huyện Đức thọ đối với sản phụ Nguyễn Thị Tình, thông tin chính xác, trung thực cho gia đình nạn nhân và báo chí.

Ông Nguyễn Đình Thiện, Chánh thanh tra sở Y tế Hà Tĩnh cũng cho hay, hội đồng y khoa đã lên trực tiếp làm việc với bệnh viện huyện Đức Thọ, tìm hiểu nguyên nhân cái chết của sản nhi, khi có kết luận sẽ thông tin cho báo giới sau.

Ê kíp y bác sỹ đỡ đẻ cho sản phụ Tình


Như đã đưa tin, 8h sáng ngày 30/6, chị Nguyễn Thị Tình, trú tại trú xóm Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh có dấu hiệu chuyển dạ, được gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ thăm khám. Tại đây, ê kíp bác sỹ xác định, sản phụ thai 35 tuần, cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18h30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, thăm khám bác sỹ cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19h20 phút cùng ngày, gia đình chị Tình nhận được thông báo của ê kíp y bác sỹ là cháu bé đã tử vong. Thấy thi thể con được quấn khăn trắng kín cổ, anh Anh Nguyễn Sỹ Chiến (chồng sản phụ Tình) mở ra xem thì phát hiện sản nhi có vết đứt quanh cổ đã được khâu lại. Anh và gia đình cho rằng, chính ê kíp y bác sỹ trong quá trình đỡ đẻ đã kéo đứt cổ khiến con anh tử vong.

Vợ chồng chị Tình đau đớn, thất thần sau cái chết của con trai

Trao đổi với ê kíp trực và tham gia đỡ đẻ cho sản phụ Nguyễn Thị Tình, bác sỹ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa Sản bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ thừa nhận, chính mình là người đã kéo đứt cổ sản nhi trên bàn đẻ. "Khi nghe báo cáo có trường hợp thai nhi đầu ra ngoài nhưng thân mắc trong mẹ đã đến hỗ trợ. Trong quá trình dùng tay kéo sản nhi ra ngoài, đã làm đứt cổ cháu bé dài 8cm phải khâu 8 mũi", bác sỹ Đức nói.

Tuy nhiên, theo bác sỹ Đức và ê kíp y bác sỹ tham gia đỡ đẻ, nguyên nhân tử vong của sản nhi là do bị lưu thai trước đó nhưng nhầm lẫn vì nghe nhầm nhịp tim với động mạch (?!). Ngoài ra, vị phó giám đốc bệnh viện Phạm Hồng Cường còn tái khẳng định việc cấp dưới nghe nhầm động mạch với tim thai là có cơ sở và cho biết thực tế thai đã chết lưu 3 ngày trước (?!)

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!


Ngân Hà – Hoàng Kim

Chia sẻ Facebook
loading...