Công an tự ý "thanh lý" xe vô chủ lấy 800 nghìn, chuộc lại với giá... 5 triệu (!)

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 01:22:12

Trong lúc dọn phòng, thấy chiếc xe máy thu giữ từ lâu nhưng không ai nhận, công an xã Thạch Bình (TP Hà Tĩnh) đã mang bán cho dân lấy… 800 nghìn đồng. Liên quan vụ việc này, 6 công an viên đã bị kiểm điểm.


Theo tìm hiểu của PV Dân trí , tháng 7/2015, trong lúc tuần tra kiểm soát an ninh trên địa bàn, công an xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện, thu giữ một chiếc xe máy mang BKS tỉnh Lâm Đồng. Qua xác minh thì đó là biển số giả. Công an xã Thạch Bình đã đưa xe về giữ tại trụ sở xã.

Theo quy định, chiếc xe phải được hoàn tất các thủ tục, chuyển cơ quan nhà nước bán đấu giá theo quy định. Tuy nhiên, đến cuối tháng 12/2015, công an xã này đã "thanh lý" chiếc xe vô chủ cho một chủ cửa hàng sửa xe máy với giá 800 nghìn đồng.

Số tiền này, công an xã Thạch Bình và công an viên thôn định chia nhau. Tuy nhiên, công an TP Hà Tĩnh nắm được thông tin đã cử cán bộ về xác minh.

Sự việc này đã được ông Nguyễn Văn Hà, Trưởng công an xã Thạch Bình thừa nhận là sai. Lỗi là do công an viên tự ý bán. Riêng ông với tư cách là Trưởng công an xã cũng nhận trách nhiệm về mình khi để xảy ra sự việc.

Sau sai phạm này, công an xã Thạch Bình đã nhanh chóng "chuộc" lại chiếc máy với giá... 5 triệu đồng. Chiếc xe được chuyển công an thành phố xử lý.

Công an TP Hà Tĩnh đã làm việc với chính quyền xã Thạch Bình, đồng thời chỉ đạo công xã này phải xử lí cán bộ liên quan.

Chiều ngày 24/3, ông Lê Hữu Sơn, Chủ tịch UBND xã Thạch Bình xác nhận, sau khi làm rõ sự việc chính quyền xã đã họp kiểm điểm 6 công an viên liên quan. Theo đó, ngoài bị kiểm điểm tại cuộc họp, 6 công an viên này đang được yêu cầu tự nhận hình thức kỷ luật. Cũng theo ông Sơn, chính quyền xã đã phê bình nghiêm ông Nguyễn Văn Hà vì đã buông lỏng giám sát, để cho cấp dưới làm sai.

Cũng theo ông Sơn, sau khi 6 công an viên viết bản tự kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật, Đảng ủy và UBND xã này sẽ họp bàn, đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp đối với từng người.


Phúc Nguyễn

Chia sẻ Facebook
loading...