Công an Đồng Nai điều tra vụ cá chết trắng sông La Ngà

Chia sẻ Facebook
18/05/2019 08:47:49

Sau khi hàng chục tấn cá nuôi lồng bè của người dân trên sông La Ngà bị chết, Công an tỉnh Đồng Nai vào cuộc điều tra.

Tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho hay, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC05) đã phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ cá chết hàng loạt trên sông La Ngà (xã La Ngà, huyện Định Quán,i).

Đây là sự cố thứ hai trong năm làm hàng chục tấn cá của người dân chết trắng, thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Hơn 300 tấn cá nuôi lồng bè trên sông La Ngà bị chết vào ngày 16/5

Trước đó, VietNamNet đã phản ánh về sự cố phát tán mùi hôi tại công ty TNHH AB Mauri Việt Nam (công ty xả thải ra sông La Ngà) khiến người dân cả khu vực bức xúc. Sau đó xảy ra sự việc cá nuôi lồng bè trên sông gần La Ngà bị chết trắng.

Qua điều tra bước đầu, Công an tỉnh Đồng Nai cho rằng nguyên nhân dẫn đến cá chết là do nước đầu nguồn bẩn chảy về khiến cá thiếu oxy, dẫn đến chết hàng loạt.

Phía Sở TN&MT Đồng Nai nhận định, việc cá chết có khả năng do mưa cuốn theo chất bẩn từ thượng nguồn xuống hạ nguồn, vì trong mang cá đều đầy bùn đất.

Trong khi đó, Chi cục Thủy sản Đồng Nai đã lấy các mẫu cá chết để gửi phân tích, hiện đang chờ kết quả để làm rõ nguyên nhân.

Về nghi vấn của người dân các công ty ven sông xả thải gây chết cá, Chi cục Bảo vệ môi trường Đồng Nai khẳng định, khu vực ven sông La Ngà có một số cơ sở sản xuất được phép xả thải ra sông nhưng được kiểm soát chặt chẽ, có hệ thống quan trắc truyền dữ liệu về Sở TN&MT giám sát.

Chia sẻ Facebook
loading...